Vì sao ngủ cũng giúp giảm cân nhanh?

19:14:52 - 03/09/2014 - kangnam

Ngủ cũng giúp giảm cân nhanh? Điều này có tin được không? Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi vì sao ngủ đủ giấc lại giúp bạn giảm trọng lượng cơ thể, có được vóc dáng thon gọn hơn nhé!

vi-sao-ngu-cung-giup-giam-can-nhanh

Vì sao ngủ cũng giúp giảm cân nhanh?

Trong một cuộc thăm dò của Gallup, 40% người dân Mỹ chỉ ngủ có 6 giờ/đêm, thậm chí ít hơn. Việc ngủ quá nhiều hoặc quá ít sẽ phản tác dụng. Và việc ngủ không đủ giấc sẽ có thể khiến cho bạn có một một buổi sáng mệt mỏi, luôn ngáp ngắn ngáp dài ảnh hưởng không ít đến năng suất lao động. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia đã chỉ rõ, những người ngủ ít hơn 7 giờ/đêm sẽ tăng cân theo thời gian và rất khó giảm cân.

Nếu bạn đang cố gắng tập luyện giảm béo, nhưng ngủ không đủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình này. Hãy cùng lắng nghe những lợi ích từ việc ngủ đủ giấc, để hiểu rõ hơn tại sao giấc ngủ lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhé. Để từ đó hãy chú ý hơn nữa đến giấc ngủ của mình hơn bạn nhé!

Giảm việc thèm ăn

vi-sao-ngu-cung-giup-giam-can-nhanh

Giảm việc thèm ăn

Khi thức muộn hơn bình thường, bạn luôn có cảm giác thèm ăn và bụng réo lên vì đói. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ không xảy ra nếu bạn lên giường sớm. Đại học Pennsylvania đã nghiên cứu 2 nhóm đối tượng, một nhóm ngủ từ 4 – 8 giờ sáng, nhóm còn lại đi ngủ từ 23 giờ – 8 giờ sáng hôm sau.

Cả hai đều ăn lượng thức ăn tương tự – 550 calo – từ 11 giờ đến 4 giờ chiều. Tuy nhiên, trong 7 ngày nghiên cứu, nhóm ngủ ít có dấu hiệu tăng cân nhanh hơn, đồng thời về khuya muộn cảm thấy đói.

Không ăn vặt đêm

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì, những người đàn ông thiếu ngủ thường có xu hướng mua nhiều đồ ăn vặt đêm khuya với đồ ăn nhanh. Điều này khiến bạn rất dễ bị béo phì.

Ngủ giúp đốt cháy calo

Không chỉ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, giấc ngủ còn giúp cơ thể bạn đốt cháy calo. Một nghiên cứu của tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng ở Mỹ đã chỉ rõ điều này. Những người ngủ đủ đốt cháy nhiều hơn 20% calo so với những người thiếu ngủ.

Giúp cơ thể tỉnh táo

Ngủ đủ giấc khiến bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Điều này cũng giúp bạn đốt cháy năng lượng nhiều hơn so với một ngày uể oải, mệt mỏi.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better