Vì sao mụn cám lại xuất hiện ở trên mặt?

15:13:45 - 26/02/2016 - kangnam

Chào bác sĩ Kangnam. Em năm nay 23 tuổi. Trước đây em rất ít khi bị mụn. Chỉ thi thoảng mới xuất hiện một vài nốt mụn bọc nhỏ rồi nhanh chóng xẹp đi. Tuy nhiên từ nhiều tháng trở lại đây e thường xuyên bị mụn hơn. Hơn nữa, có khá nhiều mụn cám xuất hiện hiện trên mặt, đặc biệt là vùng cằm. Các bác sĩ cho e hỏi vì sao mụn cám lại xuất hiện ở trên mặt. Có cách nào điều trị mụn cám tận gốc không? (Trúc Mai – Bắc Giang)

Tìm hiểu: rửa mặt bằng nước muối có hết mụn không

Trả lời

Chào bạn Trúc Mai. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Với câu hỏi “Vì sao mụn cám lại xuất hiện ở trên mặt. Có cách nào điều trị mụn cám tận gốc không?”. Chúng tôi sẽ trả lời như sau:

Vùng da thường xuyên phải chịu đựng mụn cám đó chính là da mặt, mà cụ thể đó chính là trên vùng mũi và má. Tôi tin cũng có nhiều người thắc mắc là tại sao mụn cám trên mặt và đặc biệt là thường mọc ở mũi và cằm mà lại không phải vùng da khác.

Vì sao mụn cám lại xuất hiện ở trên mặt?

Mụn cám xuất hiện nhiều ở vùng cằm và mũi

Mụn cám xuất hiện là do sự tăng tiết chất bã nhờn cộng với sự tác động của yếu tố nội tiết Androgen hay do tắc cổ nang lông tuyến bã do yếu tố di truyền và môi trường và do vi khuẩn gây nên. Ngoài ra còn do di truyền, người ta thấy yếu tố gia đình chiếm 50% các trường hợp trứng cá trong đó có mụn cám cũng không ngoại trừ. Trên vùng da mặt thường là nơi được chọn để mụn xuất hiện vì da mặt có rất nhiều yếu tố thuận lợi gây nên mụn cám, nơi đây có tuyến nội tiết phát triển mạnh, thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố môi trường nên các yếu tố gây mụn thường dễ dàng tiếp xúc với da mặt và gây tắc cổ nang lông tuyến bả, cộng thêm với vi khuẩn chính là yếu tố làm hình thành nhân mụn và trở nên phổ biến ở hai vùng da mũi và má là như vậy.

Tìm hiểu ngay: rửa mặt bằng nước muối có tác dụng gì

Sự bài tiết đào thải ở hai vùng da này là nhiều nhất trên khuôn mặt, khi chúng bị bịt kín thì hình thành nên mụn cám là điều không có gì khó hiểu. Do vậy nên bạn cần phải chăm sóc da cẩn thận, muốn mụn cám không xuất hiện thì bạn nên thường xuyên tẩy tế bào da chết cho da và vệ sinh da đúng cách để khai thông cổ nang lông tuyến bã, giúp cho các chất bã dễ dàng bài tiết ra ngoài, không bị tắc lại trong tuyến.

Một vấn đề nữa mà bạn có thể chưa biết đó chính là màu của mụn cám, đầu của mụn thường có màu đen đó chính là chất sừng cộng với chất bã do tuyến bã bài tiết gây ra, do quá trình oxy hóa trong môi trường khi chúng tiếp xúc hình thành nên đầu có màu đen.

Vì sao mụn cám lại xuất hiện ở trên mặt?112

Oxy Led – công nghệ làm sạch mụn cám hiệu quả triêt để, tận gốc

Các bác sĩ tại Kangnam khuyên bạn nên áp dụng công nghệ trị mụn Oxy Led để điều trị mụn cám triệt để. Oxy Led là một trong số ít công nghệ vượt qua quá trình kiểm định khắt khe của FDA và được chứng nhận về mức độ hiệu quả, an toàn với người sử dụng, Oxy-Led hội tụ 3 công nghệ trị mụn hàng đầu thế giới là tinh chất I Peel, Oxy Jet và ánh sáng Led. Công nghệ này cho kết quả trị mụn triệt để tận gốc, không lo tái phát trở lại.

Nguồn: http://www.xn--gimcnnhanh-64a5152g.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better