Trị mụn đầu trắng đơn giản với baking soda

22:52:43 - 05/07/2015 - kangnam

Mụn đầu trắng có vẻ dễ trị nhưng lại “cứng đầu cứng cổ” nhất. Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, hãy cùng trị mụn đầu trắng triệt để với baking soda nhé .

1. Tìm hiểu cách thức làm thế nào baking soda có thể trị mụn đầu trắng

tri-mun-dau-trang-don-gian-voi-baking-soda

Nhiều quan điểm cho rằng baking soda có thể giúp loại bỏ mụn đầu trắng đã tồn tại lâu trên da. Mặc dù phương pháp tại nhà này không mang lại hiệu quả cao như một số các sản phẩm trị mụn chuyên nghiệp trên thị trường, nó vẫn có tác dụng xét ở nhiều khía cạnh.

Baking soda là chất lưỡng tính – nó có thể hoạt động như một chất axit hoặc ba-zơ. Bằng cách này, nó có thể giúp trung hòa sự mất cân bằng pH trên da. Mất cân bằng pH trên da là nguyên nhân chính gây ra mụn.

Baking soda sẽ làm khô da, loại bỏ dầu dư thừa dẫn đến mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Nó cũng có đặc tính kháng viêm và sát khuẩn nhẹ, giảm tình trạng mụn lan rộng.

Khi trộn với nước, baking soda sẽ tạo thành một hỗn hợp sệt, nhuyễn giúp làm sạch, tẩy tế bào chết trên da, loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn.

2. Lưu ý khi sử dụng baking soda để trị mụn đầu trắng

Baking soda khiến da khô và đôi khi gây ra tình trạng mẩn đỏ và kích ứng ở những người có làn da nhạy cảm. Vì vậy, tốt hơn hết nên thử phản ứng của baking soda lên vùng da ở tay trước khi thoa lên mặt. Nếu da bạn bị kích ứng, ngưng sử dụng baking soda.

Trường hợp da bạn không bị kích ứng với baking soda, bạn cũng không nên sử dụng baking soda quá thường xuyên. Nếu dùng nhiều, baking soda có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH của làn da bạn, dẫn đến tăng sinh vi khuẩn và nhiều mụn. Vì thế, chỉ nên sử dụng baking soda không quá hai lần mỗi tuần.

tri-mun-dau-trang-don-gian-voi-baking-soda

3. Sử dụng baking soda để trị mụn đầu trắng như thế nào?

Trộn 2 thìa cà phê baking soda với 2 thìa nước để được hỗn hợp sánh.

Rửa và lau khô mặt. Sau đó thoa hỗn hợp trên lên từng đầu mụn. Nếu thoa lên mụn hở, bạn sẽ cảm thấy bị nhức một chút.

Để như vậy trong 15 phút, sau đó rửa mặt sạch. Một số bạn thích để qua đêm, nhưng như vậy baking soda sẽ khiến da bạn rất khô. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhé.

>>XEM THÊM:

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better