Trị gàu cho mái tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên

08:51:04 - 02/05/2015 - kangnam

Một mái tóc suôn thẳng, khỏe mạnh và đặc biệt sạch gàu là ước mơ của rất nhiều người. Nếu bạn đang bị gàu tấn công mái tóc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách trị gàu cho mái tóc bằng các nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc.

1. Cách trị gàu bằng baking soda và nước cốt chanh

tri-gau-cho-mai-toc-bang-nguyen-lieu-thien-nhien

Baking soda giúp giảm thiểu vảy bám trên da đầu

Baking soda giúp giảm thiểu vảy bám trên da đầu do hạn chế hoạt động của nấm, nguyên nhân gây ra gàu. Tính axit của chanh làm cân bằng độ pH của da đầu, giúp bạn tránh xa gàu. Kết hợp baking soda cùng một vài giọt nước cốt chanh, thoa đều hỗn hợp lên da đầu trong khoảng 10 phút rồi gội sạch bằng nước. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn có được mái tóc sạch gầu trong thời gian dài.

2. Trị gầu bằng hạt cỏ cà ri và dầu ô liu

Hỗn hợp hạt cỏ cà ri và dầu ô liu là giải pháp tuyệt vời cho những người bị gàu. Bạn chỉ cần ngâm hạt cỏ cà ri trong thời gian từ 5 – 6 giờ, sau đó đem nghiền nhỏ và trộn đều với dầu oliu. Sau đó, bạn xoa hỗn hợp lên da đầu và đợi trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn gội sạch đầu bằng nước. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả đấy!

3. Trị gàu bằng giấm táo và nước ép chanh

tri-gau-cho-mai-toc-bang-nguyen-lieu-thien-nhien

Giấm táo rất có hiệu quả trong điều trị gàu

Sự kết hợp giữa giấm táo và nước ép chanh sẽ đem lại kết quả đáng ngạc nhiên cho mái tóc gàu của bạn. Hãy lấy một ít giấm táo hòa chung với một vài giọt nước cốt chanh rồi xoa đều lên da đầu trong khoảng 5 phút rồi gội sạch với nước. Lượng axit trong hỗn hợp này sẽ làm thay đổi dộ pH của da đầu, ngăn ngừa gàu hiệu quả.

4. Trị gàu bằng nha đam và nước cốt chanh

Nha đam giúp làm giảm sự ngứa ngáy và mẩn đỏ do gàu gây ra trên da đầu. Trộn đều một phần nước ép nha đam cùng nước cốt chanh rồi thoa đều lên tóc và phần da đầu trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn hãy gội đầu bằng nước ấm để có kết quả tốt nhất.

5. Trị gàu bằng dầu dừa và chiết xuất hoa hương thảo

tri-gau-cho-mai-toc-bang-nguyen-lieu-thien-nhien

Chiết  xuất hoa hương thảo và dầu dừa giúp trị sạch gàu

Chiết xuất hoa hương thảo kết hợp với dầu dừa là một phương pháp giúp làm sạch gàu hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp này rồi bội lên da đầu, mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút, ủ tóc trong khoảng 1h rồi gội sạch với nước.

Nguồn: http://www.xn--gimcnnhanh-64a5152g.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better