Thực đơn bữa sáng vừa đủ chất vừa giúp bạn giảm cân

22:28:47 - 17/07/2014 - kangnam

Rất nhiều bạn trẻ nhịn bữa sáng để giảm cân. Tuy nhiên, đây là một hiểu lầm rất tai hại vì nhịn ăn sáng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, và còn khiến bạn tăng cân. Dưới đây là những thực đơn bữa sáng phong phú, đủ chất mà vẫn có thể giúp bạn giảm béo được nhiều chuyên gia dinh dưỡng gợi ý.

1. Ngũ cốc trộn sữa tươi không đường

thuc-don-bua-sang-vua-du-chat-vua-giup-ban-giam-can

Đừng bỏ qua món ăn sáng ngũ cốc trộn với sữa tươi không đường

Nếu bạn đang có ý định giảm cân mà không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, thì đừng bỏ qua món ăn sáng ngũ cốc trộn với sữa tươi không đường. Bữa sáng này vừa cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc mà không gây tích tụ mỡ thừa, không làm béo bụng.

2. Bánh mì đen, yến mạch

Những lát bánh mì trắng rất đẹp mắt, ngon miệng nhưng lại chứa lượng carb rất lớn – nguyên nhân khiến vòng eo của bạn ngấn mỡ. Do đó, hãy thay bánh mì trắng thông thường bằng bánh mì đen hoặc bánh mì làm từ bột yến mạch. Hai loại bánh mì này rất tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa cũng như có chứa nhiều chất xơ, giúp bạn nhanh no và giảm cảm giác thèm ăn.

3. Bữa ăn gồm thịt và rau

Thay vì ăn rất ít hoặc cắt giảm hẳn bữa sáng, bạn hãy ăn nhiều hơn, nạp khoảng 700 calo cho bữa sáng. Trong một nghiên cứu gần đây, một nhóm người ăn 700 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa và 200 calo buổi tối, với một nhóm khác ăn 200 calo (sáng), 500 calo (trưa) và 700 calo (tối), thì nhóm ăn 700 calo cho bữa sáng giảm cân nhanh gấp 2,5 lần so với nhóm còn lại.

4. Cung cấp protein

Buổi sáng dù bạn ăn nhiều, nhưng nó không hề tích tụ chất béo bởi những vẫn động trong ngày. Bạn có thể ăn một bữa nhiều protein từ thịt, trứng vào bữa sáng.

thuc-don-bua-sang-vua-du-chat-vua-giup-ban-giam-can

Bạn có thể ăn một bữa nhiều protein từ thịt, trứng vào bữa sáng

5. Ăn 2 quả trứng

Nếu không có thời gian, hãy ăn 2 quả trứng luộc vào buổi sáng – vừa đủ chất lại nhanh gọn. Quan trọng là bạn không bị béo và vẫn đốt mỡ cho quá trình giảm cân.

6. Bánh mì quết bơ lạc

thuc-don-bua-sang-vua-du-chat-vua-giup-ban-giam-can2

Bơ lạc được coi là một thức ăn cực lành mạnh và tốt cho sức khỏe

Bơ lạc được coi là một thức ăn cực lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Bơ lạc chứa chất béo tự nhiên không hề gây béo cho người sử dụng. Vì thế, vào buổi sáng, bạn có thể sử dụng lát bánh mì yến mạch, hoặc bánh mì đen phết thêm bơ lạc rất dễ ăn.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better