Thời điểm ăn uống giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

03:38:18 - 30/10/2013 - kangnam

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và luyện tập là những yếu tố chính giúp chúng ta kiểm soát được cân nặng của mình. Tuy vậy, đối với những người thừa cân, không phải ai cũng biết thời điểm ăn uống cũng tác động một phần đến kế hoạch giảm cân nhanh hay chậm và hiệu quả hay không. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

>> Mẹo hay giúp giảm cân nhanh cho chị em công sở

>> Ăn gì và tập như thế nào để giảm cân nhanh nhất trong vòng 7 ngày ?

giam-can-nhanh

Thời điểm ăn uống cũng tác động đến quá trình giảm cân

Thời điểm tốt nhất để ăn sáng là vào khoảng thời gian từ 6-7h

Sau một đêm, cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái thiếu năng lượng và mệt mỏi, vì vậy, cần phải cung cấp năng lượng vào mỗi buổi sáng. Lúc thích hợp nhất là vào khoảng 6-7h, vì đây là lúc cơ thể hấp thu carbohydrate mạnh nhất, giúp đảm bảo nguồn protein dồi dào, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy vậy, cũng không nên ăn quá nhiều và tuân thủ quy định mức calo cho mỗi bữa nhé.

Bữa ăn phụ vào lúc 9h sáng

Nhiều người nghĩ rằng ăn phụ có thể gây tăng cân, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Do bữa sáng chúng ta đã cung cấp một lượng calo nhưng không đủ sử dụng đến trưa, dễ gây cảm giác mệt mỏi cho cơ thể. Vì vậy, chúng ta nên nạp thêm năng lượng bằng cách ăn những loại đồ ăn ít năng lượng như sữa chua, hoa quả để chống đói. Nhưng nên nhớ một điều là không ăn vặt, đồ ngọt sau 10h nhé.

sua-chua-giam-can

Ăn sữa chua hay hoa quả vừa có khả năng chống đói, vừa hỗ trợ kế hoạch giảm cân nhanh

Bữa trưa 11h – 12h

Đây là thời điểm bạn nên ăn để cân bằng nguồn năng lượng cho cả ngày, vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm giảm sự thèm ăn vào buổi chiều.

Bữa ăn buổi tối thích hợp nhất là vào 18h – 19h

Buổi tối đã là thời điểm cuối ngày, là lúc mà cơ thể đốt cháy ít năng lượng hơn và nhất là lúc nửa đêm, cơ thể chúng ta chỉ sử dụng một lượng calo không đáng kể. Không nên ăn các thức ăn nhiều tinh bột hay dầu mỡ mà chỉ nên tăng cường rau quả và chất xơ thôi nhé.

Nguồn: http://giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better