Thai nhi có thể bị dị tật nếu sử dụng thuốc trị mụn

15:36:48 - 03/03/2016 - kangnam

Thai nhi có thể bị dị tật nếu như trong thời gian mang thai, người phụ nữ sử dụng thuốc trị mụn. Đây liệu có phải là sự thật? Cùng tìm hiểu điều này xem sao nhé.

Tìm hiểu thêm: cách trị mụn nhanh nhất

Thuốc hiện nay được các bác sĩ Việt Nam và thế giới dùng để điều trị trứng cá là Isotretinoin (Retinoic acid, 13-cis) hàm lượng 10, 20 mg là đồng phân của Tretinoin. Thuốc có tác dụng giảm tiết bã nhờn và giảm kích thước tuyến bã. Isotretinoin không phải là thuốc nội tiết như các “chuyên gia thẩm mỹ” nói mà nó thuộc loại vitamin A acid.

Do vậy khi dùng không được dùng kèm với vitamin A vì gây quá liều gây độc, đồng thời không được dùng cùng lúc với các loại kháng sinh nhóm Cyclin (tetraxyclin, doxycyclin…) vì gây hội chứng tăng áp lực nội sọ lành tính. Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai, cho con bú, suy gan thận, tăng lipid máu, mẫn cảm với thuốc… Thuốc không gây vô sinh nhưng gây dị tật sọ, mặt, tim và tuyến ức thai nhi nên với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ thường được khuyến cáo không nên mang thai trong thời gian sử dụng thuốc.

Không nên sử dụng thuốc trị mụn khi mang thai vì có thể gây dị tật thai nhi

Không nên sử dụng thuốc trị mụn khi mang thai vì có thể gây dị tật thai nhi

Tham khảo cách trị mụn ẩn tự nhiên an toàn nhất http://trimunboc.com.vn/tin-tuc/cach-tri-mun-duoi-da-hieu-qua-da-thanh-cong

Trong việc kê đơn điều trị với những người bị bệnh nặng, bác sĩ thường kê kháng sinh nhóm cyclin, tetracyclin uống 1g/ngày hoặc doxycyclin, minocin uống 200mg/ngày. Thời gian điều trị tuỳ thuộc vào đáp ứng của bệnh và dung nạp thuốc của cơ thể. Thời gian tối thiểu là 4-6 tuần, có thể kéo dài hơn. Nhóm thuốc này không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ dưới 7 tuổi.

Hiện nay, với các bệnh nhân bị trứng cá nặng thì thuốc Isotretinoin dạng uống rất có hiệu quả với trứng cá thể này. Đợt điều trị khoảng 4-5 tháng. Thuốc này khi dùng phải có chỉ định của thầy thuốc do có một số tác dụng phụ, đặc biệt quan trọng là thuốc có thể gây quái thai ở thai phụ. Ngoài ra, Isotretinoin tương kỵ với nhóm cyclin, vì vậy không sử dụng đồng thời hai thuốc này.

Tìm hiểu thêm: tri mun bang aspirin

Còn thuốc nội tiết tố được chỉ định cho phụ nữ bị trứng cá, đặc biệt ở những người bị trứng cá nặng lên khi có kinh. Thuốc là loại viên tránh thai có oestrogen tác dụng ức chế testosteron và làm giảm bài tiết chất bã nên làm cho bệnh giảm đi.

Điều trị bệnh trứng cá cần phải quan tâm đến tâm lý người bệnh, đặc biệt chú trọng việc tư vấn để người bệnh hiểu được về bệnh này và tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Đối với người bệnh cần hiểu rằng bệnh trứng cá cần điều trị trong thời gian nhiều tháng và theo dõi sau khi khỏi bệnh vài năm.

Đây là điều mà các mẹ bầu nên chú ý nhé. Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi rất nhiều, chính vì thế, da mặt của bạn có thể sẽ mọc mụn khi mang thai, sẽ có xấu xí hơn so với thông thường một chút. Nhưng đừng vì thế mà sử dụng các loại thuốc này nhé.

Nguồn: http://www.xn--gimcnnhanh-64a5152g.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better