Tại sao bạn không nên giảm cân bằng chế độ ăn giàu protein?

23:03:32 - 25/05/2014 - kangnam

Giảm cân bằng chế độ ăn giàu protein được cho là không tốt cho sức khỏe nếu bạn thực hiện sai cách. Vì nó có thể làm tăng cholesterol và nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim cũng như các căn bệnh nguy hiểm khác

tai-sao-ban-khong-nen-giam-can-bang-che-giau-protein

Tại sao bạn không nên giảm cân bằng chế độ ăn giàu protein?

Giảm cân bằng chế độ ăn giàu protein có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không? Nhiều người vẫn cho rằng chế độ ăn kiêng giảm cân bằng cách nạp nhiều thực phẩm giàu protein của họ là hoàn hảo bởi vì họ không phải từ bỏ các thực phẩm yêu thích như thịt xông khói, thịt nướng hay pho mát… Và sự thật là không ít người vẫn có thể giảm mỡ ngay cả khi có có một chế độ ăn uống có hàm lượng protein cao hay các chế độ ăn low carb như Atkins, Zone… Tuy nhiên vấn đề là các chế độ ăn này không tốt cho sức khỏe của bạn nếu thực hiện không đúng cách.

Lý do đầu tiên mà bạn nên cân nhắc về việc giảm mỡ bằng chế độ ăn giàu protein giúp giảm cân đó là chúng có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước. Nguyên nhân là khi bạn ngừng ăn carbohydrate, trọng lượng nước trong cơ thể bạn cũng sẽ giảm theo. Sau đó, cơ thể bắt đầu đốt các chất béo dự trữ. Quá trình này được gọi là ketosis. Mặc dù chế độ ăn này giúp bạn có thể cảm thấy ít đói hơn, nhưng nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy nhức đầu, buồn nôn, hồi hộp, và khó chịu. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, đừng quên bổ sung thật nhiều nước mỗi ngày. Không chỉ tốt cho quá trình giảm mỡ mà nước còn giúp bạn đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể.

tai-sao-ban-khong-nen-giam-can-bang-che-giau-protein

Chế độ ăn giàu protein có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không khuyến khích một chế độ ăn giàu protein bởi các loại thịt và sữa chứa nhiều chất béo có thể làm tăng cholesterol và nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, đồng thời nghèo chất xơ và chất dinh dưỡng từ các loại rau củ, trái cây và ngũ cốc. Thay vào đó, một chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh bao gồm một số carbohydrate sẽ là tốt hơn cho bạn.

Chế độ ăn nhiều protein có thể không ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khỏe của bạn, nhưng theo nhiều nghiên cứuchúng không phải là lựa chon hàng đầu cho một kế hoạch ăn uống lành mạnh lâu dài. Thực tế, một nghiên cứu của trường đại học Harvard đã phát hiện ra rằng ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, và các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói và xúc xích thì càng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này cao hơn.

Do đó, hãy chọn cho mình  một chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm không chỉ tốt cho vòng eo mà còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe của bạn. Ví dụ như một chế độ ăn nhiều các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là các loại rau họ cải, sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật cần thiết để chống lại bệnh tật và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better