Tác hại của việc dùng thuốc giảm cân

20:32:00 - 06/09/2013 - kangnam

Béo phì, thừa cân là tình trạng phổ biến hiện nay, nhiều người duy trì việc tập luyện và chế độ ăn uống hợp lý để có được kết quả giảm cân hiệu quả. Số ít người tìm đến với thuốc giảm cân, cách này tương đối hiệu quả nhưng sau đấy là tác hại khôn lường mà nhiều người vẫn không hề hay biết.

++ Thực phẩm giảm cân nhanh và hiệu quả

++ Thực đơn giảm cân của sao nữ Hàn

Sử dụng thuốc giảm cân để mong muốn có được vòng eo thon lý tưởng là việc làm của không ít người. Hiệu quả từ việc dùng thuốc cũng không hề nhỏ, tuy  nhiên nếu bạn quá lạm dụng đến thuốc giảm cân nhanh thì hậu quả sẽ không thể lường trước được.

Thuốc giảm cân ảnh hưởng đến sức khỏe

Tac hai cua viec dung thuoc giam canThuốc giảm cân không hẳn là cách giảm cân an toàn

Thường thì trong thuốc giảm cân có chứa các chất Methycellulose, Sterculia… các chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong lòng ruột và hút nước. Việc sử dụng thuốc giảm cân có thể gây tiêu chảy, xây xẩm mặt mày, nhiều mỡ.

Sử dụng thuốc giảm cân nhiều sẽ khiến bạn thấy khó chịu vì thường xuyên sôi bụng, đau quặn bụng. Theo các nhà nghiên cứu thì thuốc này không được dùng trong thời gian dài vì sẽ có thể gây ra những rối loạn trong cơ thể, gây loãng xương…

Gây thiếu dinh dưỡng cho cơ thể

Tac hai cua viec dung thuoc giam canSử dụng thuốc giảm cân làm suy nhược cơ thể

Các loại thuốc giảm cân khi tác động lên hệ thần kinh trung ương gây khó ngủ, ăn mất ngon miệng, làm mất cảm giác đói, khiến người thấy mệt mỏi triền miên. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể bạn bị mất sức đề kháng, suy kiệt… ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, thuốc giảm cân thường rất đắt, nếu bạn sử dụng nhiều thì việc thiệt hại ví tiền tương đối lớn, vừa tốn kém lại gây hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ những tác hại của thuốc giảm cân để là người lựa chọn thông minh.

Lời khuyên giảm cân an toàn

Tac hai cua viec dung thuoc giam canTốt nhất là bạn hãy duy trì chế độ ăn uống và tập luyện để giảm cân an toàn

Để giảm cân nhanh chóng nhưng vẫn an toàn và hiệu quả bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là tích cực vận động, tập luyện thể dục để cho sức khỏe dồi dào và giảm cân hiệu quả.

So với dùng thuốc giảm cân thì cách này sẽ mang lại hiệu quả chậm hơn nhưng lại an toàn và hiệu quả lâu dài cho bạn. Vì vậy bạn đừng nóng vội mà tìm đến với thuốc giảm cân để mà tự rước họa vào thân nhé.

Nếu như bạn đang thực sự béo phì và thừa cân trầm trọng thì cần phải cần các chuyên gia tư vấn để có được giải pháp giảm cân an toàn và hữu hiệu nhất.

Chúc bạn nhanh chóng giảm cân hiệu quả và an toàn!

Nguồn: http://giảmcânnhanh.net

Share
Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better