Nói không với mỡ bụng chỉ bằng 4 việc đơn giản

22:56:49 - 12/12/2014 - kangnam

Mỡ bụng là một trong những nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, đặc biệt là dân văn phòng, vốn có quỹ thời gian eo hẹp, phải ngồi một chỗ nhiều giờ đồng hồ, ít vận động. Mỡ vùng bụng không chỉ làm ảnh hưởng đến vóc dáng, sự tự tin của phái đẹp mà còn ẩn chứa nhiều mối đe dọa cho sức khỏe.

Mỡ thừa thường tập trung tại các vùng như e, đùi, bắp tay, bắp chân, nọng cằm… khiến cho các vùng này thường to béo, kém săn chắc, hay chảy xệ, chùng nhão. Đặc biệt, mỡ vùng bụng khiến cho chiếc eo bị “phát tướng”, không được thon gọn, làm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của chị em, gây khó khăn trong việc lựa chọn trang phục. Không chỉ vậy, mỡ thừa vùng bụng còn khiến không ít chị em cảm thấy tự ti, mặc cảm khi mắc đồ bó sát, cũng như tiềm ẩn nhiều căn bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Do đó, làm thế nào để giảm cân nhanh, loại bỏ mỡ thừa triệt để, hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em. Dưới đây là 4 việc đơn giản mỗi ngày bạn có thể thực hiện để giảm lượng mỡ thừa vùng bụng.

1. Hít thở

Theo các nhà khoa học, bạn có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đào thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài môi trường bằng cách sử dụng sức nén của hơi khi hít thở. Để làm được điều này, bạn cần đứng thẳng, thư giãn toàn bộ các cơ, giữ cho tinh thần thật thoải mái, mắt nhắm hờ. Sau đó, bạn từ từ hít hơi vào và dồn xuống bụng dưới. Sau khi đầy hơi trong bụng lại từ từ thở ra bằng miệng cho sao cho bụng càng ép chặt càng tốt.

2. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ sẽ làm khiến cho cơ thể sinh ra cơ chế ức chế thần kinh và tích lũy mỡ thừa. Vì vậy, bạn hãy ngủ sớm, bảo đảm giấc ngủ đủ 7 – 8 giờ mỗi đêm có thể giúp cơ thể  thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất.

3. Uống nước giấm (dấm) táo

Sử dụng nước giấm (dấm) táo để tạo nên thân hình chữ S là một trong những cách mà phụ nữ Nhật Bản thường áp dụng. Mỗi ngày chỉ cần uống nước ấm pha thêm 1 – 2 muỗng canh giấm (dấm) táo, thực hiện với 12 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả đánh tan mỡ bụng hiệu quả.

4. Ăn chậm

Tốc độ ăn trong các bữa ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự tích tụ lượng mỡ thừa dưới da. Khi bạn ăn nhanh sẽ làm cho cơ thể tích lũy năng lượng quá mức, nhất là làm tăng nồng độ hormone corotisol khiến cơ thể giữ lại mỡ thừa nhiều hơn.

Vì vậy, mỗi bữa ăn, bạn không nên vội vàng mà hãy từ từ thưởng thức từng hương vị thức ăn cùng gia đình cũng là cách để sở hữu vòng eo thon gọn.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better