Những thói quen giúp trị mụn trứng cá hiệu quả hơn

20:29:37 - 25/05/2015 - kangnam

Trị mụn trứng cá bằng những liệu pháp thiên nhiên đang được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, trị mụn bằng những thói quen lại là những phương pháp trị hữu hiệu nhất. Vậy cùng khám phá những thói quen giúp chị em trị sạch những chiếc mụn đáng ghét và mang lại làn da sáng khỏe khi hè đến.

Thói quen ăn uống

nhung-thoi-quen-giup-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-hon

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành mụn trứng cá. Vì vậy, chị em cần chú ý đến thói quen ăn uống hàng ngày để trị mụn trứng cá hiệu quả hơn nhé.

Để giảm thiểu các tác động xấu đến làn da, bạn nên ăn với một chế độ giảm đồ ngọt và tinh bột. Điều đó có nghĩa là không nên ăn các loại ngũ cốc, đậu, đường. Tránh xa các đồ ăn làm tăng đường huyết ngoài việc giúp làn da khỏe mạnh còn giúp cơ thể khỏe hơn và giảm cân.

Bên cạnh tinh bột, đường, nên cắt giảm bớt lượng sữa tiêu thụ hàng ngày. Vì trong sữa có các hormone dễ gây ra tình trạng rối lượng hormone trong cơ thể và khiến cho mụn “bùng nổ”

Không hút thuốc  và sử dụng chất kích thích

Chất kích thích hay thuốc lá không những tàn phá cơ thể bạn và làm hỏng da, khiến da lão hóa mà chất kích thích, thuốc là chính là nguyên nhân khiến bạn phải mọc mụn trứng cá. Hãy từ bỏ ngay hôm nay để trị mụn hiệu quả hơn và không còn khiến da hỏng nữa. Bỏ thuốc lá, chất kích thích càng sớm thì bạn sẽ càng giữ gìn được nhan sắc và tuổi thanh xuân.

Để bỏ được thuốc lá, chất kích thích bạn nên áp dụng theo một vài cách như ăn kẹo cao su, không để cho tâm lý căng thẳng và tham gia các hoạt động thể dục thể thao…

Giảm căng thẳng trong cuộc sống

nhung-thoi-quen-giup-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-hon

Một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá chính là do tâm lý căng thẳng. Lý do này gặp ở nam giới rất nhiều, càng gia tăng sự căng thẳng thì tình trạng mụn càng nhiều. Thêm nữa là stress rất khó để kiểm soát bởi nó thuộc vào vấn đề tâm lý. Thế nhưng để trị mụn trứng cá hiệu quả hơn thì lời khuyên ở đây là hãy biết đặt sự căng thẳng xuống và có suy nghĩ thoải mái hơn.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp trị mụn trứng cá nhanh bởi nó giúp điều tiết lượng hormone, tăng tốc quá trình trao đổi chất, mang nhiều oxy đến các tế nào, tăng cường hệ miễn dịch và giảm stress. Hãy cố gắng đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày để lấy lại làn da mịn màng. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp bạn có được một cơ thể đẹp, săn chắc và phát triển thể thử lực giúp bạn chống cự lại bệnh tật.

 Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better