Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn thất bại

08:41:22 - 11/03/2016 - kangnam

Khi thực hiện kế hoạch giảm cân có những sai lầm vô tình khiến việc giảm cân bị thất bại. Sau đây là những sai lầm giảm cân mà các bạn nên tránh.

Ăn quá nhiều chất đạm

Thông thường, chúng ta mắc phải sai lầm ăn quá nhiều protein từ thịt vì cho rằng điều này sẽ giúp tăng cường sự chuyển hóa. Tuy nhiên, nhiều đạm cũng có thể gây tích tụ thành chất béo trong cơ thể. Khi bạn áp dụng chế độ ăn kiêng tinh bột và chỉ ăn chất đạm thì cơ thể sẽ sử dụng chất đạm để chuyển hóa thành đường. Khi quá nhiều đường thì cơ thể sẽ tiếp tục chuyển hóa đường thành chất béo.

Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn thất bại 1

Ăn quá nhiều chất đạm là sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại

Tập luyện quá nhiều

Luyện tập thường xuyên có thể đẩy cơ thể bạn vào trạng thái tập trung cao độ, khiến tiết ra hormone căng thẳng. Loại hormone này làm tăng cảm giác thèm ăn và giảm tỉ lệ tiêu hao chất béo trong cơ thể, khiến bạn tăng cân lại. Thay vì luyện tập liên tục hàng tiếng đồng hồ, các bài tập ngắn nhưng cường độ cao sẽ phù hợp với bạn hơn.

Ngủ ít

Ngủ ít hoặc thức khuya có thể khiến lượng protein trong mỡ giảm sút nhưng ngược lại sẽ khiến ghrelin trong cơ thể tăng cao. Lượng ghrelin càng nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy nhanh đói, thèm ăn. Có một số người tưởng rằng, thời gian thức càng dài đồng nghĩa với lượng calo bị đốt cháy càng lớn. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh. Đó là có tới 65% calo được tiêu hao trong lúc cơ thể nghỉ ngơi. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả, hãy duy trì chế độ ngủ 8 tiếng mỗi ngày kết hợp với việc nghỉ ngơi điều độ.

Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn thất bại 2

Ngủ ít khiến bạn giảm cân thất bại

Không ăn các chất béo có lợi

Khi ăn kiêng, người ta thường hay bỏ qua các tất cả các loại chất béo. Tuy nhiên, chất béo có lợi rất quan trọng với cơ thể. Thực tế, những chất béo này còn giúp bạn giảm cân nhờ tăng cường trao đổi chất. Bạn nên bổ sung chất béo omega-3 và các axit béo cần thiết khác có trong các thực phẩm như dầu oliu, cá giàu chất béo, các loại hạt…

Dùng thuốc bừa bãi

Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn thất bại 3

Không nên sử dụng thuốc giảm cân bừa bãi

Có một số loại thuốc sau khi uống sẽ khiến trọng lượng cơ thể bạn tăng lên đáng kể, chủ yếu là các loại thuốc tránh thai, thuốc giảm stress vv…Việc sử dụng tùy tiện các loại thuốc này không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn giảm cân thất bại.

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, không cần luyện tập, ăn kiêng, duy trì vóc dáng thon gọn dài lâu mời bạn tham khảo thêm công nghệ giảm cân an toàn nhất.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better