Những lý do khiến bạn giảm cân thất bại

23:23:23 - 10/07/2014 - kangnam

Dù bạn tập thể dục rất đều đặn, chăm chỉ nhưng kết quả giảm cân không như mong đợi? Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến công cuộc giảm mỡ vòng eo, bắp tay, bắp đùi… của bạn thất bại nhé!

1. Ăn quá nhiều

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giảm cân thất bại chính là việc ăn quá nhiều. Nếu bạn không xác định được chính xác lượng chất đạm, tinh bột và lipit nạp hàng ngày vào cơ thể mà chỉ ước lượng bằng mắt thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có một vòng eo ngấn mỡ. Do đó, hãy đếm tất cả những gì bạn bỏ vào miệng hàng ngày, dù cho đó chỉ là 1 giọt nước mắm.

nhung-ly-do-khien-ban-giam-can-that-bai

Ăn quá nhiều và không đúng khiến bạn bị béo phì

2. Không nạp đủ lượng Protein

Protein không chỉ giúp bạn tạo cơ bắp, mà còn giúp bạn có được vóc dáng thon thả và săn chắc. Protein không chỉ là nhiên liệu cho cơ bắp của bạn, nó cũng giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn chặn cơn đói. Nếu bạn ăn đầy đủ Protein, bạn vừa có được cơ thể săn chắc, không có mỡ thừa, và không bị những cơn đói bụng hành hạ. Điều đó thật tuyệt phải không?

Vì thế, hãy bổ sung đầy đủ protein lành mạnh vào mỗi bữa ăn. Nguồn tuyệt vời của protein là thịt động vật ăn cỏ, gia cầm, trứng, cá hoang dã và các loại hạt hữu cơ.

3. Ăn sáng quá ít và thiếu chất dinh dưỡng

Việc ăn sáng quá ít và không đủ chất dinh dưỡng cũng làm cho công cuộc giảm cân, ngăn ngừa béo phì của bạn bị thất bại. Bởi điều này sẽ khiến cho bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo.

Nên nhớ, một bữa sáng giàu protein (chất đạm) có thể giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày, theo một nghiên cứu vào năm 2013. Hãy dậy sớm thêm 10 phút để chuẩn bị cho bản thân một bữa sáng thật đủ dinh dưỡng.

nhung-ly-do-khien-ban-giam-can-that-bai

Bữa sáng không đủ chất cũng làm bạn khó giảm cân

4. Bạn tập không đủ nặng

Khi cơ thể đã bắt đầu quen với cường độ tập hiện tại, bạn phải đẩy chế độ lên một mức cao hơn để thu về những kết quả tương tự. Đó là lý do bạn cần một cuốn nhật ký, ghi chép lại tất cả những gì mình tập. Đừng bao giờ chỉ tập 1 bài tự ngày này qua ngày khác, từ năm này qua năm khác.

5. Liên tục bị stress

Khi bị stress kéo dài, cơ thể của bạn sẽ tiết ra hormone Cortisol. Hormone này sẽ kích thích cơ thể tích mỡ. Nếu bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, đồng nghĩa với nồng độ cortisol luôn ở mức cao. Điều đó dẫn đến lượng mỡ gia tăng dù cho bạn đang ăn uống và tập luyện theo chế độ rất khoa học.

6. Thiếu ngủ và thiếu ngày nghỉ ngơi

Giống như ở lý do trước, sự căng thẳng, thiếu ngủ sẽ khiến nồng độ cortisol tăng cao và cơ thể của bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn hồi phục. Không chỉ có vậy, thiếu ngủ còn khiến lượng insulin trong cơ thể giảm, có nghĩa cơ thể bạn có nhiều cơ hội để tích trữ mỡ hơn.

Hãy ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày. Không nên tập luyện suốt tuần, hãy để một ngày cho cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better