Ngủ cũng giúp giảm cân nhanh

22:28:49 - 23/07/2014 - kangnam

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giấc ngủ không chỉ giúp bạn phục hồi sức khỏe mà còn có ảnh hưởng đến quá trình giảm cân nhanh chóng của bạn. Cùng tìm hiểu xem tại sao giấc ngủ thông thưởng lại có ảnh hưởng đến trọng lượng của cơ thể bạn nhé!

Theo các nhà khoa học, giấc ngủ có tác động rất lớn đến hiệu quả giảm cân của bạn. Nghĩa là, việc bạn giảm cân nhanh hay chậm, giảm nhiều hay ít, không chỉ phụ thuộc vào lượng thức ăn bạn nạp cho cơ thể, những bài thể dục, môn thể thao bạn tập luyện… mà ngay cả giấc ngủ cũng góp phần không nhỏ trong cuộc chiến với cân nặng.

Giấc ngủ không chỉ giúp bạn có đủ năng lượng, tỉnh táo trong buổi sáng, để làm việc, học tập hiệu quả, năng suất hơn, mà các nhà khoa học tại Đại học Columbia đã chỉ rõ, những người ngủ ít hơn 7 giờ/đêm sẽ tăng cân theo thời gian và rất khó giảm cân.

Cùng tìm hiểu những lợi ích từ việc ngủ đủ giấc, sau đó hãy chú ý hơn nữa đến giấc ngủ của mình hơn nhé.

ngu-cung-giup-giam-can-nhanh

Ngủ đủ giấc cũng giúp bạn giảm cân

1. Ngủ đủ giấc giúp giảm cảm giác thèm ăn

Khi thức muộn hơn bình thường, bạn luôn có cảm giác thèm ăn và bụng réo lên vì đói. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ không xảy ra nếu bạn lên giường sớm. Đại học Pennsylvania đã nghiên cứu 2 nhóm đối tượng, một nhóm ngủ từ 4 – 8 giờ sáng, nhóm còn lại đi ngủ từ 23 giờ – 8 giờ sáng hôm sau.

Cả hai đều ăn lượng thức ăn tương tự – 550 calo – từ 11 giờ đến 4 giờ chiều. Tuy nhiên, trong 7 ngày nghiên cứu, nhóm ngủ ít có dấu hiệu tăng cân nhanh hơn, đồng thời về khuya muộn cảm thấy đói.

2. Ngủ giúp đốt cháy calo, giảm cân nhanh chóng

Không chỉ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, giấc ngủ còn giúp cơ thể bạn đốt cháy calo. Một nghiên cứu của tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng ở Mỹ đã chỉ rõ điều này. Những người ngủ đủ đốt cháy nhiều hơn 20% calo so với những người thiếu ngủ.

ngu-cung-giup-giam-can-nhanh

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân gây béo phì

3. Không ăn vặt đêm

Trong một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì, những người đàn ông thiếu ngủ thường có xu hướng mua nhiều đồ ăn vặt đêm khuya với đồ ăn nhanh. Điều này khiến bạn rất dễ bị béo phì.

4. Giúp cơ thể tỉnh táo

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, thì sang ngày hôm sau, bạn sẽ có một buổi sáng mệt mỏi, liên tục ngáp vặt, tâm trạng uể oải, không muốn làm việc, hay vận động. Điều đó không hề có lợi cho việc giảm cân nhanh của bạn. Do đó, hãy ngủ đủ giấc để có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Điều này cũng giúp bạn đốt cháy năng lượng nhiều hơn so với một ngày uể oải, mệt mỏi.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better