Mẹo chăm sóc tóc đẹp tự nhiên đơn giản

15:45:07 - 24/04/2015 - kangnam

Tóc là cơ quan bên ngoài, thường phải chịu những thay đổi bất thường từ thiên nhiên. Đặc biệt, khí hậu mùa hè có thể tàn phá mái tóc và da đầu của bạn, gây nên những vấn đề như da đầu ngứa, tóc gãy rụng, chẻ ngọn…Hãy áp dụng những mẹo chăm sóc tóc đơn giản dưới đây để giữ mái tóc của bạn luôn khỏe đẹp.

Không gội đầu mỗi ngày

meo-cham-soc-toc-dep-tu-nhien-don-gian

Gội đầu chỉ có một vài lần một tuần nếu bạn sở hữu mái tóc khô và ba lần một tuần nếu bạn có mái tóc nhờn. Sử dụng sản phẩm dịu nhẹ và tránh sử dụng sản phẩm tạo kiểu giữ nếp trong mùa hè này chính là một mẹo chăm sóc tóc đẹp tự nhiên đơn giản. Gội đầu thường xuyên cũng rửa trôi những loại dầu tự nhiên trên da đầu, do đó kích thích sản xuất bổ sung dầu và làm cho bạn cảm thấy cần phải gội đầu nhiều hơn.

Che chắn kỹ càng cho mái tóc

Sử dụng một chiếc khăn hoặc mũ để che đầu khi bạn ra ngoài trong ánh mặt trời. Điều này không chỉ cung cấp sự bảo vệ cho mái tóc khỏi tia UV, nó cũng giúp da đầu của bạn giữ được độ ẩm. Đây là một mẹo chăm sóc tóc ít người biết nhưng cho hiệu qua rất cao.

Cột tóc lỏng hoặc cắt ngắn

Một bím tóc lộn xộn, một kiểu tóc đuôi ngựa buộc lỏng hay tóc ngắn rất lý tưởng cho việc giữ mái tóc của bạn dưới sự kiểm soát và giảm thiểu sự tiếp xúc với ánh mặt trời. Kiểu tóc chặt có thể gây tổn hại bởi vì nó có xu hướng kéo và bứt tóc của bạn, đặc biệt là với mái tóc bị khô vì cái nóng mùa hè.

Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Cố gắng sấy khô tóc của bạn càng ít càng tốt. Mùa hè, mái tóc của bạn đã phải tiếp xúc với một nhiệt lượng đáng kể, và vì thế nên để nó tự khô. Một mái tóc tiếp xúc với quá nhiều nhiệt sẽ gây ra các hiện tượng khô xơ, chẻ ngọn do độ ẩm trong tóc bị mất đi. Do đó, để mái tóc luôn suôn mềm, óng mượt, bạn hãy áp dụng mẹo chăm sóc tóc này nhé!

Cung cấp đủ độ ẩm cho mái tóc của bạn

Pha trộn hỗn hợp gồm lô hội với 5 giọt dầu dừa. Kiếm một bình xịt và cất trữ nó. Bất cứ khi nào thấy tóc khô, bạn có thể xịt lên tóc để giữ ẩm. Mái tóc của bạn sẽ óng ả, mềm mượt với mẹo chăm sóc tóc đơn giản này đấy!

Hấp tóc của bạn mỗi tháng một lần

Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu ô liu, dầu argan. Đầu tiên bạn gội sạch tóc, sau đó xoa dầu khắp từ gốc tới ngọn tóc, để ủ trong một vài phút và xả sạch với nước ấm. Tóc của bạn sẽ trở nên mềm mại và mượt mà hơn sau đó.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better