Lưu ý ăn trưa để giảm cân hiệu quả hơn

11:07:47 - 03/01/2015 - kangnam

Bữa trưa được xem là bữa ăn chính trong ngày, tuy nhiên nếu không có cách ăn uống khoa học, hợp lý bạn sẽ bị tăng cân. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn trưa sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhanh chóng hơn. Cùng theo dõi xem đó là những lưu ý gì nhé!

Hãy bắt đầu bằng một cốc nước lớn

Nước không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn “đánh lừa” dạ dày bạn bởi cảm giác nhanh no. Điều đặc biệt là nước không chứa calo và còn giúp cho bạn ăn ít hơn bình thường. Uống từng ngụm nhỏ trong bữa ăn là cách thông minh giúp bạn giảm cân đáng kể.

luu-y-trua-de-giam-can-hieu-qua-hon

Cách ăn trưa giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ưu tiên rau và thịt nạc trong bữa ăn trưa

Bữa ăn trưa bạn nên ưu tiên cho các món canh, rau xanh, thịt nạc. Chúng không chỉ cung cấp lượng protein mà còn tốt cho quá trình giảm cân. Các món ăn như canh bông cải xanh, thịt nạc hấp cách thủy, salat cà chua…là những gợi ý hay mà bạn có thể bổ sung cho khẩu phần ăn giảm cân của mình.

Nên ăn trứng chiên trong bữa trưa

Chuẩn bị món trứng chiên kèm các loại rau không tinh bột như rau cải xoăn, ớt chuông đỏ, hành tây, bông cải xanh hoặc rau bina. Protein trong trứng gà và chất xơ của rau không tinh bột sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu bữa trưa của bạn và giúp bạn giảm cân nữa.

luu-y-trua-de-giam-can-hieu-qua-hon1

Nên ăn trứng chiên trong bữa trưa để giảm cân hiệu quả hơn

Hạn chế ăn hàng

Việc ăn hàng sẽ khiến bạn khó kiểm soát lượng calo tiêu thụ vào cơ thể. Hãy chuẩn bị sẵn thức ăn ở nhà theo khẩu phần hợp lý, bạn sẽ giảm được cân an toàn và hiệu quả.

Tránh ăn trưa tại bàn làm việc

Đừng vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, ngay cả khi bạn chỉ bật đọc báo hoặc lướt web, bởi khi đó bạn sẽ không ý thức được việc phải nhai kỹ thức ăn, cũng không cảm thấy no khi bụng đã đầy và sẽ ăn hết bất cứ thứ gì còn sót lại trong bát của mình.

Ngay cả khi đang bù đầu với công việc, hãy cố gắng dành ra ít nhất cũng là 15 phút chỉ tập trung vào việc nghỉ ngơi và thưởng thức bữa ăn. Và hãy ngồi ăn cùng một vài đồng nghiệp, sẽ khiến bạn ăn chậm lại và để ý đến lượng thức ăn mình đã tiêu thụ.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better