Khi nào nên dùng thuốc trị mụn?

16:53:54 - 24/03/2016 - kangnam

Khá nhiều người có suy nghĩ đầu tiên đến trong đầu khi đứng trước gương mà thấy sự xuất hiện của một vài đốm mụn đó chính là “thuốc trị mụn”. Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng thuốc trị mụn là sẽ mang lại hiệu quả cho bản thân mình nhé. Bạn đã biết khi nào nên dùng thuốc trị mụn không?

Tìm hiểu ngay: mặt nạ cà chua trị thâm mụn

Nếu thấy nổi mụn nhiều, đặc biệt có dấu hiệu viêm nhiễm, có thể tự mua và dùng loại thuốc bôi cho tác dụng tại chỗ như thuốc bôi ngoài da chứa benzoyl peroxyd hoặc thuốc bôi chứa kháng sinh như erythromycin hoặc clindamycin. Các thuốc bôi loại này có tác dụng làm tiêu nhân mụn và diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm ở mụn. Khi dùng loại thuốc trị mụn bôi ngoài da, nên bôi thử trên một vùng da nhỏ, mỏng ở mặt trước cẳng tay rồi để yên trong 6-8 giờ, nếu không thấy phản ứng gì đặc biệt mới bôi lên mặt (chỉ bôi chỗ mụn).

Bạn có thể bôi thuốc trị mụn khi có mụn ít, nhẹ và mới xuất hiện

Bạn có thể bôi thuốc trị mụn khi có mụn ít, nhẹ và mới xuất hiện

Mụn ở thể nhẹ, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây mụn và áp dụng chế độ chăm sóc da an toàn, rửa mặt sạch mỗi ngày. Tuy nhiên, không nên rửa mặt quá nhiều lần trên một ngày với các sản phẩm sữa rửa mặt nhé. Có thể nó sẽ là phản ứng ngược lại so với mong muốn đấy.

Nếu tình trạng mụn nặng, có thể bôi một số thuốc trị mụn khác nhưng các thuốc loại này cần được bác sĩ chuyên khoa da liễu chỉ định và hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt, nếu có nhiễm khuẩn nặng (mụn bọc có mủ), bác sĩ phải cho dùng thêm thuốc uống là kháng sinh và phải uống trong thời gian dài, có khi nhiều tháng. Đối với các bạn nữ trẻ chưa lập gia đình mà bị nổi mụn, bác sĩ có thể cho dùng thuốc là nội tiết tố (hormon), đặc biệt là thuốc tránh thai.

Tìm hiểu thêm: xông hơi trị mụn ẩn

Thực tế cho thấy, các loại thuốc trị mụn chỉ có thể giúp mụn tiêu trong một khoảng thời gian nào đó mà không hoàn toàn loại bỏ cồi nhân mụn. Khi nhân mụn có thời cơ thích hợp, mụn lại có thể nhanh chóng quay trở lại đấy nhé. Để có thể loại bỏ mụn hoàn toàn bạn nên tham khảo các công nghệ trị mụn thông minh. Trong số đó phải kể tới công nghệ trị mụn Oxy Led. Công nghệ trị mụn loại bỏ mụn tận gốc, se khít lỗ chân lông, đồng thời cung cấp dinh dưỡng và Oxy tươi giúp da khỏe mạnh, ngăn ngừa mụn quay trở lại.

Nguồn: http://www.xn--gimcnnhanh-64a5152g.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better