Giảm cân nhanh chóng với chế độ ăn nhiều thịt, ít tinh bột

16:48:03 - 07/05/2014 - kangnam

Giảm cân với chế độ ăn nhiều thịt, cá, ít tinh bột hiện đang dần trở nên quen thuộc, phổ biến với nhiều người. Ưu điểm của phương pháp giảm cân này chính là giảm cân nhanh và hiệu quả, cũng như không làm người ăn kiêng cảm thấy mệt mỏi, hay áp lực tâm lý phải ăn ít đi…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn những loại thực phẩm, đồ ăn nên sử dụng cho mỗi bữa sáng, trưa, tối, vừa no bụng, ngon miệng, lại đảm bảo sức khỏe, cũng như không làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

1. Bữa sáng

giam-can-nhanh-chong-voi-che-nhieu-thit-tinh-bot

Ăn trứng vào bữa sáng cung cấp nhiều năng lượng

Đối với bữa sáng, để có thể có đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc, cũng như giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả, bạn nên ăn trứng hoặc lòng trắng trứng. Đây là hai loại thực phẩm lý tưởng cho một bữa ăn sáng ít carb. Theo đó bạn có thể nấu trứng và kết hợp nhiều loại rau để tạo thành bữa sáng nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Hoặc bạn có thể tráng trứng và ăn kèm với thịt nạc có ít chất béo, bao gồm thịt xông khói, xúc xích, gà tây hoặc các loại thịt nạc cũng được lựa chọn để ăn sáng thỏa thích mà nhận được ít carb trong chế độ giảm cân nhanh của mình.

giam-can-nhanh-chong-voi-che-nhieu-thit-tinh-bot

Bạn có thể làm nhiều món ngon với trứng

Ngoài ra, nếu không có hứng thú với các loại thực phẩm, bạn có thể ăn sáng bằng hoa quả. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại trái cây có chỉ số glycemic thấp bằng việc ăn nhiều các loại quả mọng trong bữa sáng. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn thêm pho mát ít chất béo nếu bạn muốn có một bữa sáng ngọt ngào vì chúng cũng chỉ chứa một lượng carb thấp.

2. Bữa trưa

giam-can-nhanh-chong-voi-che-nhieu-thit-tinh-bot

Bữa trưa nên ăn nhiều protein

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng với chế độ ăn nhiều thịt, ít tinh bột thì nên chọn một đĩa salad giàu protein để tạo thành bữa ăn trưa ngon miệng và dễ dàng. Bạn có thể ăn kèm thêm các loại thịt gà, thịt bò nạc, cá ngừ để tạo thành một bữa ăn trưa hấp dẫn mà vẫn đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, việc chọn ăn trưa với một bát súp lớn cũng giúp bạn không tiết chế được việc nạp carbohydrate vào cơ thể. Theo phương pháp này, bạn có ăn súp cùng với nhiều loại rau khác nhau. Thêm một chút salad, thịt gà nướng là bạn đã có một bữa trưa đơn giản.

3. Bữa tối

giam-can-nhanh-chong-voi-che-nhieu-thit-tinh-bot

Hãy có thể xào một đĩa rau với nhiều loại rau khác nhau

Sau một ngày dài làm việc hoặc học tập mệt mỏi, bạn có thể lười biếng trong việc nấu nướng tuy nhiên, bạn nên chịu khó nấu ăn để thay cho bữa sáng và bữa trưa đã ăn qua loa. Hãy có thể xào một đĩa rau với nhiều loại rau khác nhau cùng với thịt lợn, thịt bò hoặc thịt gà bạn nhé. Tự làm nước sốt và cho gia vị riêng để tránh dư thừa carbohydrate trong bữa tối.

Bạn có thể nướng ức gà với một ít pho mát béo, sau đó ăn kèm với rau sẽ tạo nên một bữa ăn tối hấp dẫn lại ít phải lo lắng về carb.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better