Giảm cân nhanh bằng cách ngửi mùi hương, bạn có tin không?

14:01:54 - 05/04/2014 - kangnam

Theo các nhà khoa học, một số mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, giúp bạn hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, để không bị tăng cân, thậm chí là có thể giảm cân. Cùng khám phá các mùi hương giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhé!

Khoa học đã chứng minh được rằng, mùi hương có ảnh hưởng trực tiếp đến phần não bộ có trung tâm cảm giác phát tín hiệu no đến cơ thể để nhận biết rằng dạ dày đã đầy và không thể tiếp tục nạp thêm thức ăn được nữa. Một số loại mùi hương có khả năng “đánh lừa” bộ não để phát tín hiệu no, giúp bạn ăn ít đi, tránh tăng cân, thậm chí là giảm cân bao gồm mùi táo xanh, mùi oải hương, mùi cam… Cùng khám phá tại sao các mùi hương này lại có khả năng như vậy nhé!

1. Mùi hương của táo xanh

giam-can-nhanh-bang-cach-ngui-mui-huong-ban-co-tin-khong

Mùi hương táo xanh đã được chứng minh là có tác dụng giúp bạn cảm thấy không đói, cũng như kiểm soát sự thèm ăn rất tốt. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn ngửi mùi tình dầu táo xanh trước khi ăn, bạn sẽ cảm thấy no hơn và không muốn ăn nhiều như trước. Thực tế, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu phản ứng giảm cân với tinh dầu táo xanh ở những người thừa cân. Kết quả cho thấy, nhóm người thừa cân được ngửi mùi táo xanh trước khi ăn đã giảm cân nhanh chóng, hiệu quả hơn hẳn những người không ngửi. Do đó, nếu có ý định giảm cân, hãy luôn mang theo bên mình một lọ dầu có mùi táo để có thể ngửi trước bữa ăn.

2. Mùi hương của cam, quýt, bưởi

giam-can-nhanh-bang-cach-ngui-mui-huong-ban-co-tin-khong

Cam, quýt, bưởi không chỉ chỉ chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn có tác dụng giúp giảm cân nhanh chóng. Một nghiên cứu cho thấy rằng, những ai được người mùi hương của tinh dầu cam trước khi ăn đều cảm thấy ít lo lắng, có duy nghi tích cực hơn, ăn ít hơn và trọng lượng giảm đi đáng kể so với những người ăn uống bình thường.

Do đó, bạn có thể giảm cân bằng cách ăn cam hoặc ngửi tinh dầu cam trước mỗi bữa ăn.

3. Mùi hương bạc hà

giam-can-nhanh-bang-cach-ngui-mui-huong-ban-co-tin-khong

Mùi hương bạc hà không chỉ giúp bạn tỉnh táo, giảm căng thẳng, mệt mỏi mà còn có thể giúp lấn át mùi thức ăn, hạn chế cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no. Hương vị dễ chịu và the mát đặc trưng của bạc hà sẽ kích thích trực tiếp đến cơ quan vị giác và khứu giác của bạn, làm giảm khả năng thèm ăn, khiến bạn không muốn nạp nhiều thức ăn vào cơ thể.

Bạn có thể ngửi tinh dầu bạc hà hoặc nhai kẹo cao su, hay uống một tách trà bạc hà trước khi ăn để không còn cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân nhanh chóng hơn.

4. Mùi hoa oải hương

giam-can-nhanh-bang-cach-ngui-mui-huong-ban-co-tin-khong

Theo các nhà nghiên cứu, muốn giảm cân nhanh, bạn cần ngủ đủ 8h mỗi ngày, vì giấc ngủ giúp duy trì sự cân bằng của cơ thể và trạng thái tâm lý tốt. Trong khi đó, mùi hoa oải hương có tác dụng thư giãn tâm trí và làm dịu cơ thể căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon. Chính vì vậy, mặc dù không có tác dụng trực tiếp giúp bạn ăn ít trong những bữa ăn nhưng ngửi mùi hoa oải hương lại giúp bạn ngủ ngon và duy trì cân nặng hiệu quả.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better