Eo thon giảm cân bằng khoai lang

15:32:31 - 30/08/2013 - kangnam

Khoai lang là một món ăn không thể thay cơm, tuy nhiên khi biết sử dụng hợp lý thì nó lại là thực phẩm giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Giảm cân bằng khoai lang sẽ là bí quyết bỏ túi cho bạn muốn giảm cân. Một loại thực phẩm có thể mua dễ dàng và tiết kiệm tối đa cho bạn.

++ Chế trà giảm cân bằng lá sen

++ Những cách giảm cân hiệu quả và khoa học nhất

Eo thon giam can bang khoai lang 

Sử dụng khoai lang có thể giảm cân hiệu quả

Giảm cân bằng khoai lang có lẽ là điều mà một số chị em sẽ nghĩ tơi, bởi ăn khoai lang không chỉ là để giảm cân mà món này là sở trưởng, sở thích của rất nhiều người. Khi được chế biến ra thành nhiều món khác nhau thì khoai lang lại là món ăn cực kỳ thơm ngon và được nhiều người sử dụng hàng ngày.

Trong khoai lang có chứa một lượng lớn vitamin, protein, tinh bột, axit, canxi, sắt… là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nếu thực sự bạn muốn giảm cân để có được thân hình eo thon thì đừng bỏ qua cách giảm cân này nhé.

Ngay từ xưa ông cha đã dặn các con là ăn nhiều khoai lang sau bữa ăn rất tốt cho dạ dày. Thực tế, khoai lang có chứa một lượng axit, giúp làm tiêu hao mỡ rất hiệu quả. Vì vậy, sử dụng khoai lang sau bữa ăn vừa là món tráng miệng thơm ngon mà lại giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách này được lưu truyền cho đến bây giờ, và thường sau khi ăn cơm món này thường được dùng làm món tráng miệng trong các gia đình.

Eo thon giam can bang khoai lang

Khoai lang được sử dụng nhiều trong bữa ăn

Trong thành phần của khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất khó phân huỷ trong dung môi hữu cơ nên nhanh tạo cảm giác no bụng, đẩy lùi cơn đói nhanh chóng.  Chính vì những lý do trên mà khoai lang được coi là thực phẩm vàng để giảm cân.

Tuy nhiên, ăn nhiều khoai lang sẽ gây ra chán rất nhanh. Vì vậy bạn hãy chế biến ra thành nhiều món khác nhau để ăn được nhiều và sử dụng hàng ngày nhé.

Một số cách chế biến khoai lang và chế độ ăn hợp lý

Eo thon giam can bang khoai lang

Chế biến khoai lang để ăn nhiều giúp giảm cân

Vào buổi sáng nếu bạn không muốn ăn cơm thì dễ dàng có thể sử dùng khoai lang làm món ăn chính. Một ngày bạn có thể sử dụng khoai lang nhiều hơn cơm cũng rất tốt. Ví dụ, thường ngày bạn ăn 2 bát cơm một bữa thì nay chỉ ăn một bát thay vào đó là ăn gấp đôi lượng khoai lang.

Bữa trưa và tối bạn ăn trước và sau bữa ăn cũng được. Tuy nhiên, ăn với lượng vừa đủ để không bị no vì như thế bạn sẽ không ăn được cơm nữa.

Cách chế biến khoai lang để có được món khoai lang ngon và giúp giảm cân hiệu quả bạn nên luộc, nướng, hấp. Hạn chế ăn khoai lang rán, chiên, như vậy sẽ nhiều mỡ lại không tốt để giảm cân.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi ăn giảm béo cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Do vậy bữa ăn nên giảm cơm và thay thế bằng khoai lang nhưng vẫn phải ăn kèm thực phẩm giàu protein, rau quả tươi để có được khẩu phần cân đối dinh dưỡng.

Chúc bạn thực hiện giảm cân nhanh chóng và hiệu quả với khoai lang!

Nguồn: http://giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better