Dùng cách dân gian để trị sẹo rỗ có hiểu quả không ?

14:55:49 - 01/11/2017 - kangnam

Từ lúc dậy thì đến nay đã 2 năm, lúc dậy thì mặt em rất nhiều mụn nên sau đó đã lại trên da mặt em sẹo rỗ. Em có lên mạng tìm hiểu về các cách điều trị sẹo, đặc biệt là từ thiên nhiên, nhưng em không biết làm theo những cách đơn giản như vậy có hết được sẹo rỗ không, Mong bác sĩ giải đáp giúp em.Em cảm ơn.

Trả lời

Nghệ trị sẹo rỗ rất hiệu quả

Chào bạn !

Chúng tôi đã nhận được thắc mắc “Mẹo dân gian trị sẹo rỗ có hết được không?” từ hòm thư online của Thẩm mỹ viện Kangnam. Về vấn đề này, chuyên gia tư vấn như sau:

Rất nhiều người khi bị mụn trứng cá, đều phải chịu đựng di chứng về da, cụ thể là bị sẹo từ mụn. Nguyên nhân xâuu xa có thể là do nặn mụn và điều trị mụn không đúng cách làm mụn bị tổn thương, các sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, làm mất khả năng lấp đầy. Dẫn đến lúc mụn lành đi bề mặt da không liền lại được như ban đầu, mà để lại dày đặc những lỗ nhỏ li ti, tức là sẹo rỗ.

Sẹo rỗ làm bề mặt da trở nên sần sùi, lồi, lõm làm mất thẩm mỹ và làm bạn cảm thấy rất mất tự tin, đặc biệt sẹo rỗ sẽ gây khó khăn trong việc trang điểm.

Nhiều người cũng cho rằng sẹo rỗ là loại sẹo cứng đầu nhất, nên việc dieu tri seo rỗ không phải một sớm một chiều mà thành công được vì vậy bạn phải hết sức kiên trì, nhẫn nại, đặc biệt nếu phải sử dụng các mẹo dân gian trị sẹo rỗ.

Mẹo dân gian trị sẹo rỗ có hết được không?

Trị sẹo rỗ đơn giản

Chúng ta nên biết rằng, để trị sẹo lõm, rỗ được cải thiện hiệu quả, phải thực hiện theo nguyên tắc kích thích sự tăng sinh collagen ở tầng trung bì. Từ đó làm đầy các vết lõm trên tầng thượng bì, rồi tái tạo cấu trúc da cho da mượt mà không tỳ vết. Việc chỉ tác động tầng biểu bì bên ngoài không thôi sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Người xưa thường có nhiều mẹo dân gian trị sẹo rỗ bằng các nguyên liệu thiên thiên như nghệ, mật ong, nha đam, trà xanh… đến nay vẫn còn đông đảo người thực hiện.

Những cach tri seo ro dân gian có ưu điểm an toàn cao, tiết kiệm chi phí, không gây đau đớn, nguyên liệu dễ kiếm và áp dụng được ngay tại nhà.

Tuy nhiên, thời gian điều trị lâu và hiệu quả vô cùng chậm.

Cách này chỉ có tác dụng đối với những vết sẹo mới hình thành và còn sẹo lâu năm như của bạn thì mẹo dân gian trị sẹo rỗ hoàn toàn không hiệu quả. Chưa kể, trong một số trường hợp, nếu cơ địa dị ứng với thành phần trong một nguyên liệu nào đó, sẽ phải đối mặt với vấn đề về dị ứng và tổn thương trên da ngày càng trở lên trầm trọng hơn.

Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng phương pháp cấy da siêu vi điểm dùng cho điều trị sẹo rỗ.
Phương pháp này sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng có khả năng làm đầy vết sẹo lõm nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

Chúng sẽ tạo ra một vết thương giả mạo sau đó kích thích cơ chế làm lành vết thương rồi sẽ tăng sinh collagen lấp đầy vùng sẹo lõm hoàn hảo. Đây là công nghệ đã được Cục dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ kiểm nghiệm độ an toàn và cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

>> Cách trị sẹo lâu năm trên mặt tại thẩm mỹ viện Kangnam

Share
Tags: , , ,

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better