Điểm danh các loại rau quả cần tránh khi giảm cân

22:30:17 - 12/07/2015 - kangnam

Tất cả các loại rau và quả đều có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, sau đây là những loại rau quả mà bạn nên hạn chế dùng.

diem-danh-cac-loai-rau-qua-can-tranh-khi-giam-can

Sau những ngày nghỉ Tết, nhiều chị em bỗng “phát tướng” và buộc phải giảm cân bằng cách thay đổi khẩu phần ăn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn thực phẩm phù hợp. Dưới đây là danh sách một số loại trái cây rau củ quả bạn không nên nạp quá nhiều vào cơ thể nếu muốn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

1. Trái cây nhiệt đới

Những loại trái cây như xoài, thơm rất ngon nhưng chúng lại chứa nhiều đường hơn nhiều loại trái cây khác, vì thế hàm lượng calo cũng cao hơn. Nếu thích ăn trái cây, bạn có thể chọn táo để thay thế vì táo có ít calo nhưng lại giàu chất xơ.

2. Trái cây khô

Trái cây khô có nghĩa là không còn nước, nhưng vẫn có hàm lượng calo cao. Ví dụ trong một lon nho khô, chứa đến 500 calo hay nếu bạn ăn một lon mận khô, bạn đã hấp thu 447 calo.

3. Quả bơ

diem-danh-cac-loai-rau-qua-can-tranh-khi-giam-can

Bơ là một trong những loại quả giàu chất béo và calo. Tuy nhiên, quả bơ là thực phẩm rất tốt cho tim vì thế mỗi ngày bạn có thể ăn một quả nhưng đừng ăn quá nhiều.

4. Khoai lang

Khoai lang là một trong những món ăn được lựa chọn để giảm cân. Tuy nhiên, mặc dù hàm lượng calo trong khoai lang không cao, nhưng khoai lang có chứa tinh bột và đường. Nếu bạn đã ăn khoai lang thì hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác.

Bên cạnh việc hạn chế nạp các loại trái cây nêu trên, để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Nên uống nhiều nước mỗi ngày, hạn chế các đồ uống chứa cồn như bia rượu, hay nước ngọt, đồ uống có ga

– Không bỏ bữa sáng vì bữa sáng nhiều sẽ giúp bạn không ăn vặt và ăn những bữa trưa, chiều, tối quá nhiều.

– Thay vì ăn một bữa thật nhiều thì cùng lượng thức ăn đó, bạn hãy chia thành nhiều bữa để vừa có thể chống đói, vừa hạn chế nạp năng lượng cho cơ thể.

– Hạn chế ăn đường vì đường sẽ kích hoạt cơ thể giải phóng insulin, chất này chuyển hóa đường thành năng lượng cung cấp cho tế bào hoặc thành chất béo dự trữ.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better