Đậu bắp giúp giảm cân hiệu quả

16:40:02 - 28/06/2013 - kangnam

Đậu bắp là thực phẩm thiết yếu hàng ngày với hiệu quả mang lại không hề nhỏ. Đậu bắp là loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, không có cholesterol, đậu bắp luôn có mặt trong thực đơn giảm cân, giúp cơ thể bài trừ độc tố, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da…

>> Giảm cân nhanh với nước chanh

>> Giảm cân lành mạnh và an toàn vào mùa hè

Dau bap giup giam can hieu qua

Đậu bắp là thực phẩm giảm cân hiệu quả

Đậu bắp có khoảng 11 gram protein. 2.8g chất xơ trong mỗi khẩu phần, 3gram chất béo và 4 gam carbohydrate. Một loại thực phẩm phong phú các loại chất tốt cho cơ thể.

– Calo

Đậu bắp chứa calories thấp, cung cấp 36 calo. Duy trì đậu bắp trong chế độ ăn cung cấp hương vị và chất satiates để duy trì một mức độ ít calo, kiểm soát cân nặng.

– Chất xơ

Dau bap giup giam can hieu qua

Chất xơ trong đậu bắp tốt cho hệ tiêu hóa

Đậu bắp còn tươi nguyên cung cấp khoảng 3,2gram. Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ rất hữu ích cho hệ tiêu hóa và giảm táo bón. ½ chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp khoảng 2gram chất xơ,

– Chất béo 

Chất béo là một chất dinh dưỡng, cung cấp một số lượng lớn calo trong chế độ ăn uống, 9 cho mỗi gram chất béo, 4 cho carbohydrate và protein. Hàm lượng chất béo trong đậu bắp là 0,3 gram, hoặc ít hơn 1% của 65 gram USDA giá trị hàng ngày.

– Chất nhầy

Dau bap giup giam can hieu qua

Lượng đường huyết được điều chỉnh bằng chất nhầy trong đậu bắp

Chất nhầy và chất xơ có trong đậu bắp giúp điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thụ của chúng trong ruột non. Chất nhầy trong đậu bắp hấp thụ những phân tử cholesterol vượt chỉ tiêu rồi bài thải theo phân ra ngoài

– Các loại Vitamin

Vitamin B6: theo các chuyên gia, đậu bắp là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai vì nó ngăn cản dị tật bẩm sinh.

Dau bap giup giam can hieu qua

Đậu bắp chứ nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe

Vitamin K: đậu bắp có chứa hàm lượng cao Vitamin K. Vitamin K giúp đông máu, bảo vệ tim khỏi bệnh mạch vành, đột quỵ, bệnh tiểu đường loại 2 và rất tốt cho cấu trúc xương.

Đậu bắp dễ ăn, có thể xào, luộc hoặc nấu chung để tăng hương vị cho các món canh chua, súp… Để nhận được lợi ích dinh dưỡng tốt nhất từ đậu bắp, khi chế biến, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp, vừa phải, không nấu, nướng đậu bắp ở nhiệt độ cao, tốt nhất là hấp chín.

Nguồn: http://giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better