Danh sách các công việc nhà giúp bạn giảm cân nhanh chóng

22:26:45 - 10/10/2014 - kangnam

Các công việc dọn dẹp nhà cửa như cọ rửa nhà tắm, giặt chăn màn, trang trí nhà cửa… tưởng chừng như chỉ giúp chị em giữ sạch nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, ngăn nắp. Nhưng thực ra, các công việc này đều giúp các chị em đốt cháy một lượng calo khá lớn, thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cùng điểm danh những công việc nhà giúp bạn tiêu thụ calo, đốt cháy mỡ thừa, cho vòng eo thon gọn sau đây nhé!

1. Cuốc đất, nhổ cỏ, trồng cây

danh-sach-cac-cong-viec-nha-giup-ban-giam-can-nhanh-chong

Cuốc đất, nhổ cỏ, trồng cây

Nếu gia đình bạn có một khu vườn nhỏ xinh xắn trồng rau củ quả, hoặc hoa màu thì thay vì mua một chiếc máy chạy bộ để tập thể dục, bạn hãy tự tay cuốc đất, nhổ cỏ, trồng hoa nhé. Vì những công việc làm vườn tưởng chừng như không liên quan đến việc giảm cân nhanh thực chất lại là các hoạt động hỗ trợ đánh tan mỡ thừa một cách nhanh chóng. Bạn sẽ tiêu hao được 315 kalo nếu cuốc hoặc đào đất trong 30 phút. Không những thế, công việc này còn có lợi cho tim mạch vì nó cũng gần giống với những bài tập cardio.

2. Leo cầu thang bộ

Nhiều người thường dùng thang máy vì lười vận động và để tiết kiệm thời gian. Nhưng có lẽ bạn không biết 20 phút đi cầu thang bộ tương đương với việc vận động 30 phút trong phòng tập thể dục và có thể tiêu tốn tới 285 kalo. Do đó hãy chăm chỉ leo cầu thang bộ để giảm cân nhanh chóng, hiệu quả hơn bạn nhé! Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian có tại văn phòng công sở để thực hiện bài tập này.

3. Cọ rửa nhà vệ sinh, bồn tắm

danh-sach-cac-cong-viec-nha-giup-ban-giam-can-nhanh-chong

Cọ rửa nhà vệ sinh, bồn tắm

Việc phải đổ mồ hôi, tập trung vào việc đánh sạch những vết bẩn trong nhà tắm, bồn vệ sinh tạo cơ hộ cho cơ bắp ở tay được hoạt động và giúp bạn “xả” 200 kalo khi làm việc trong 30 phút. Vì vậy, đừng ngần ngại việc xắn tay áo và lao vào dọn dẹp, cọ rửa bồn rửa, chậu tắm, sàn nhà tắm bạn nhé!

4. Trang trí nhà cửa

Hoạt động leo lên, leo xuống các bậc cầu thang, chạy đi chạy lại tìm đồ trang trí trong nhà là cách tốt nhất cho cơ chân được hoạt động. Và khi làm việc này liên tục trong 30 phút, cơ thể sẽ tiêu được 160 kalo, tương đương với 25 phút đi bộ. Như vậy, không chỉ có được ngôi nhà được trang hoàng theo đúng sở thích mà bạn còn giảm cân nhanh chóng hơn, thật là một công đôi việc phải không?

5. Rửa xe

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để lau sạch sẽ một chiếc xe máy bởi công đoạn kỳ cọ khá lâu. Lúc này, phái đẹp phải đứng lên ngồi xuống nhiều lần và cơ bụng được vận động “miễn phí”, đồng thời đốt cháy 143 kalo trong 30 phút làm việc, bằng với việc tập yoga trong 32 phút.

6. Giặt ga đệm, giường chiếu

Đây là công việc khiến chị em tốn khá nhiều mồ hôi vì phải “vật lộn” với đống chăn chiếu. Tuy nhiên, đừng ngại ngần trước việc giặt tay ga đệm, chiếu chăn bởi vì ngoài việc giúp đồ dùng sạch sẽ hơn, bạn còn “đánh bay” được 130 kalo khi giặt giũ trong 30 phút, tương đương 12 phút chạy bộ.

Trên đây là danh sách các công việc nhà giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Cùng bắt tay thực hiện để có một thân hình săn chắc, thon gọn và nhà cửa sạch đẹp, gọn gàng bạn nhé!

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better