Có nên trị mụn bằng nước cốt chanh không?

20:33:23 - 23/05/2015 - kangnam

Câu hỏi: Chào chuyên mục Tư vấn! Em tên là Lan, năm nay 15 tuổi, ở Hà Nội. Em bị mụn đầu đen rất nhiều ở vùng mũi, nghe mọi người bảo có thể dùng nước cốt chanh để loại bỏ mụn, em muốn hỏi chuyên mục là có nên trị mụn bằng nước cốt chanh theo cách này không? Nếu không thì nên dùng cách nào ạ?

Trả lời:

Chào Lan!

Cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của em “Có nên trị mụn bằng nước cốt chanh không?” chúng tôi xin trả lời như sau:

Có nên trị mụn bằng nước cốt chanh không?

Chanh có tính axit rất cao và có thể làm bỏng da. Nếu bạn chỉ dùng chanh để làm mặt nạ, chúng có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn dưới ánh mặt trời, thậm chí dẫn tới hiện tượng da đỏ từng mảng và bong vẩy. Do đó, theo các chuyên gia, em không nên trị mụn bằng nước cốt chanh vì có thể làm tổn thương da, cũng như khiến cho tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.

Nên trị mụn bằng cách nào?

Thay vì chanh các bác sĩ khuyên bạn nên trộn đất sét Bentonite với nước để làm mặt nạ trị mụn đầu đen. Công thức này giúp hút những bụi bẩn và cặn bã trong lỗ chân lông và thích hợp để dùng từ 1-2 lần/1 tuần. Bên cạnh việc sử dụng đất sét để làm sạch mụn đầu đen, em nên tham khảo một số cách chữa trị các vấn đề về mụn bằng công nghệ cao như công nghệ Oxy-led. Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ thì Oxy-led được đánh giá là phương pháp trị mụn hàng đầu hiện nay.

Chúc em sớm trị khỏi mụn!

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better