Có nên sử dụng kem tan mỡ bụng?

22:56:07 - 08/12/2014 - kangnam

Câu hỏi: Chào chuyên mục Tư vấn! Là nhân viên văn phòng ít có thời gian vận động, đi lại nên tôi bị béo bụng. Do tính chất công việc nên tôi không thể áp dụng các biện pháp như ăn kiêng, cũng như không có thời gian tập thể dục. Tôi có nghe nói đến cách giảm béo bụng bằng các loại kem mát xa giảm mỡ. Tôi muốn hỏi là các loại kem tan mỡ bụng này có hiệu quả không? Có nên sử dụng không?

Trả lời:

Chào chị!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi. Câu hỏi của chị chúng tôi xin trả lời như sau:

Đúng như chị đã tìm hiểu, sử dụng kem tan mỡ bụng là một trong những cách giảm mỡ bụng rất được ưa chuộng hiện nay. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại kem làm tan mỡ bụng, được bày bán ở cả trong hiệu thuốc cũng như trên mạng, với những lời quảng cáo có cánh về công dụng của nó. Thê nhưng, hiệu quả thực sự của loại kem này và những điều cần lưu ý khi sử dụng chúng vẫn còn để ngỏ.

Trước hết, cần phải hiểu được nguyên nhân gây tích tụ mỡ thừa dưới da. Quá trình tích mỡ dưới da chịu ảnh hưởng của những thay đổi nội tiết (chủ yếu là nội tiết tố nữ), dinh dưỡng phức tạp. Cụ thể ở đây là ảnh hưởng tới sự cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho da, sự giữ nước của cơ thể, những thay đổi cấu trúc mô mỡ và mô liên kết dưới da. Sự tích mỡ sẽ càng nhiều hơn khi phụ nữ càng cao tuổi, càng tăng cân quá mức, chế độ ăn nhiều mỡ, uống ít nước, ít vận động hơn…

Theo ý kiến của các chuyên gia da liễu, thực ra việc kem bôi tan mỡ có tác dụng hay không vẫn đang gây tranh cãi. Bởi lẽ các chất có trong thành phần của kem tan mỡ dù được chứng minh có tác dụng giảm mỡ nhưng cũng không thể thấm xuống các lớp mỡ sâu được. Vì thế chuyện các tảng mỡ ở bụng, hông, đùi… mỏng đi sau khi bôi kem là không thể. Kem tan mỡ thực ra có tác dụng làm săn da, khiến vùng da được bôi có vẻ săn chắc, gọn gàng hơn.

Do đó, để giảm mỡ bụng thực sự hiệu quả, chị nên kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp và luyện tập đều đặn, thường xuyên. Nếu chị không có thời gian để thực hiện cách giảm cân này thì có thể tham khảo phương pháp giảm mỡ bụng hiện đại nhất hiện nay chính là Laser S-lipick.

Chuyên mục Tư vấn

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better