Chạy bộ giảm cân nhanh và hiệu quả

17:55:56 - 27/07/2013 - kangnam

Chạy bộ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân nhanh và hiệu quả. Bài viết dưới đây xin đưa ra một số lưu ý để giúp chạy bộ giảm cân đạt hiệu quả cao nhất.

>> Làm sao để giảm cân nhanh và an toàn?

>> Tập thể dục giảm cân nhanh

chay bo giup giam can

Chạy bộ vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn có vóc dáng thon gọn

Chạy bộ là bài tập khá đơn giản và nhẹ nhàng, có thể thực hiện hàng ngày để giảm cân. Khi chạy bộ, nhiều bộ phận trong cơ thể phải hoạt động liên tục vì vậy có thể đốt cháy lượng calo và lượng mỡ dư thừa giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái, giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh như huyết áp cao và cách bệnh về tim mạch.

Tuy nhiên, để chạy bộ giảm cân hiệu quả và giúp cơ thể khỏe mạnh, bạn nên chú ý một số điều sau đây:

chay bo giam can nhanh va hieu qua

Bác sĩ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của mình

Thứ nhất, bạn nên có sự hướng dẫn của bác sĩ trước khi bắt đầu quá trình chạy bộ giảm cân. Bác sĩ chính là người tư vấn cho bạn mức độ chạy bộ phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn thân và đạt hiệu quả cao trong quá trình tập luyện.

chay bo giam can

Chọn giày và trang phục chạy bộ phù hợp

Thứ hai, bạn cần có sự chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu. Bạn nên chọn mua loại giày phù hợp với chạy bộ và kích cỡ của của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị trang phục thể thao thoải mái, thoáng mát. Đây là bước rất quan trọng để bạn tập luyện hiệu quả nhất vì vậy cần hết sức lưu ý.

Thứ ba, nên chọn địa điểm tập là nơi thoáng mát, không khí trong lành. Việc này tạo điều kiện cho bạn tập luyện tốt cũng như có lợi cho tinh thần và sức khỏe của bạn. Nên chạy bộ vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, là khoảng thời gian bạn có thể thư giãn và thoải mái nhất.

chay bo giam can

Chọn địa điểm thoáng mát, không khí trong lành

Thứ tư, cần tập luyện đều đặn. Bạn cần đặt ra quyết tâm trước khi bước vào quá trình tập luyện. Không nên bỏ dở hoặc tập không đều đặn. Chạy bộ một tuần từ 4 – 6 ngày trong một tuần giúp bạn khỏe mạnh và đặc biệt là giảm cân hiệu quả.

Thứ năm, bên cạnh chạy bộ giảm cân, bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống giúp giảm cân hiệu quả. Nên bổ sung 40% carbohydrates, 30 % protein và 30%  chất béo cho cơ thể là phù hợp nhất.

chay bo giam can

Kết hợp chế độ ăn uống cân đối khi chạy bộ giảm cân

Thứ sáu, nên bổ sung nước và ăn uống nhẹ nhàng trước khi tập luyện.

Chạy bộ là bài tập thể dục giảm cân hiệu quả khi các bạn thực hiện thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Hãy thực hiện đều đặn để giảm cân nhanh, và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

Nguồn: http://giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better