Cẩn trọng với những bí kíp giảm cân nhanh

18:44:07 - 17/04/2014 - kangnam

Có rất nhiều bí kíp giảm cân nhanh giúp bạn tiêu hao lượng mỡ thừa của cơ thể để có được vóc dáng thon gọn như mong muốn. Tuy nhiên, không phải bí kíp nào cũng giúp bạn đạt được ước mơ. Cùng tìm hiểu những mặt hạn chế của mỗi bí kíp giảm cân, để có cách giảm cân đúng đắn nhất nhé!

1. Giới hạn những món ăn

can-trong-voi-nhung-bi-kip-giam-can-nhanh

Giới hạn những món ăn

Ăn uống kiêng khem hoặc “giảm biên chế” hẳn một món ăn nào đó có thể giúp bạn giảm lượng calo nạp vào cơ thể, dẫn tới kết quả giảm cân nhanh chóng là bí kíp bạn thường nghe thấy. Tuy nhiên sự thật là sao?

Chuyên gia dinh dưỡng Marilyn Tanner, đồng thời là phát ngôn viên của tổ chức Dinh dưỡng Mỹ cho biết: “Nếu bạn nhịn một chất nào đó quá lâu, bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn và có nhu cầu nạp chất ấy cực cao”. Kinh nghiệm đau thương này đã được chứng minh bởi Jessica Simpson. Cô nàng đã cắn răng bỏ qua tinh bột để “trùng tu thân hình” trước giờ quay phim: “Tôi đã giảm để chỉ còn khoảng 51kg trong suốt tuần lễ thu hình. Nhưng sau khi hoàn thành công việc, tôi gần như lên cơ ghiền các loại thức ăn giàu tinh bột như bánh mì, cơm…” Bà Tanner cũng nói thêm: “Dù bạn có cố nhịn cách mấy không sớm thì muộn, cơ thể bạn cũng sẽ đòi hỏi lại những món bị thiếu một cách mạnh mẽ!”

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên giới hạn những món ăn chứ không nên loại chúng vĩnh viễn ra khỏi danh sách thực phẩm cần nạp vào cơ thể.

2. Bỏ bữa, đặc biệt là bữa ăn sáng

can-trong-voi-nhung-bi-kip-giam-can-nhanh

 Bỏ bữa, đặc biệt là bữa ăn sáng

Bỏ bữa sáng giúp bạn cắt bỏ bớt lượng nhiên liệu cung cấp cho cơ thể, vì vậy có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Sự thật thì nếu bạn bỏ bữa ăn sáng, bạn sẽ ăn bù gấp đôi trong hai bữa trưa và tối. Đó là chưa kể những món ăn vặt chứa đầy đường và chất béo. Và nếu tình trạng này cứ kéo dài trong suốt một thời gian thì cơ thể của bạn sẽ tự động tích trữ chất béo , làm cho bạn tăng cân nhanh chóng cũng như có một vòng eo tích đầy mỡ thừa.

3. Ngủ ít

can-trong-voi-nhung-bi-kip-giam-can-nhanh

 Ngủ ít

Nhiều người tin rằng, việc ngủ quá nhiều làm tăng cân do đó, để giảm cân nhanh tốt nhất là ngủ ít lại.

Sự thật là khi không ngủ đầy đủ, cơ thể dễ mệt mỏi và tích tụ stress nhiều hơn. “Stress nhiều sẽ làm cho cơ thể sản xuất ra nhiều loại hooc môn ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và dự trữ năng lượng của bạn” – bác sĩ Andrew Granberg, Giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Tugfs cho biết. Đó là chưa kể khi mệt, bạn dễ bị cuốn hút bởi những món ăn vặt nhiều đường và chất béo hơn là những bữa ăn tích cực khác.

Do đó, ngủ đủ giấc là một trong những bí kíp giảm cân nhanh bạn nên áp dụng.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better