Bị mọc mụn nhiều vì gối với ga trải giường

16:20:40 - 17/05/2016 - kangnam

Bạn có nghĩ gối với ga trải giường chính là nguyên nhân khiến bạn mọc mụn nhiều trên da. Trên thực tế với nhiều người đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mụn.

 

Gối khiến mụn trên mặt biểu tình

Cũng như ga trải giường, bề mặt gối tiếp xúc trực tiếp với da của bạn hàng đêm. Do đó, để đảm bảo vùng má luôn sạch mụn, hãy vệ sinh gối nằm lẫn gối ôm thật đều đặn.

Bạn có thể gặp phải tình trạng mụn trên da mặt với gối đấy

Bạn có thể gặp phải tình trạng mụn trên da mặt với gối đấy

Điều quan trọng là bạn đừng nên dùng chung gối với người khác, điều này không chỉ có thể làm lây truyền các bệnh về da, mà còn được chứng minh là có khả năng bít lỗ chân lông của bạn, đổ dầu nhiều hơn và từ đó gây mụn. Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gối riêng, sạch và mềm với các chất liệu thân thiện với da như lụa, satin…

Mọc nhiều mụn trên da vì ga trải giường

Ga trải giường là nơi tiếp xúc trực tiếp với bạn 6-7 tiếng mỗi ngày – nhiều hơn bất kì đồ vật nào khác. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ga trải giường bẩn và chứa các loại kí sinh? Ga trải giường nhiều bụi, vi khuẩn,… là nguyên nhân khiến da nhiễm khuẩn và nổi mụn. Do đó, bạn hãy đảm bảo vệ sinh thật kĩ và thường xuyên ga gối, cũng như tránh việc ăn uống trên giường, tạo điều kiện cho vi khuẩn “làm tổ” từ vụn thức ăn.

Một lưu ý khác là các sản phẩm tẩy rửa cũng có thể gây kích ứng cho làn nhạy cảm và làm mọc mụn. Nếu bạn đang sử dụng bột giặt, nước xả… có tính tẩy rửa quá mạnh hay nhiều hóa chất tạo mùi, hãy chuyển sang sản phẩm ít đến không hương liệu, có chứng nhận của bác sĩ da liễu (dermatologist tested).

Hãy kiểm tra kỹ 2 đồ dùng hàng ngày này của mình nếu như bạn đang gặp phải tình trạng mụn trên da nhé. Nếu thực sự bạn đang gặp phải tình trạng mụn với 2 loại đồ dùng này mà chưa tìm được cách loại bỏ mụn triệt để thì hãy tham khảo ngay công nghệ trị mụn Oxy Led.

Đảm bảo bạn sẽ sạch mụn hoàn toàn khi sử dụng công nghệ Oxy Led nhé. Không chỉ loại bỏ mụn, làn da của bạn còn được tăng cường giúp da khỏe mạnh, ngăn ngừa sự tái xuất hiện của mụn.

Tham khảo thêm:

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better