Ăn kiêng low carb có thể làm tăng nguy cơ ung thư

09:03:46 - 26/05/2015 - kangnam

Ăn kiêng low carb là một trong những phương pháp ăn kiêng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc điểm của phương pháp ăn kiêng này là người thực hiện sẽ chỉ sử dụng các thức ăn có chứa hàm lượng protein cao, và hạn chế thậm chí là cắt giảm toàn bộ các thức ăn có chứa đường và tinh bột. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được công bố thì chế độ ăn kiêng low carb dựa trên protein động vật có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

kieng-low-carb-co-lam-tang-nguy-co-ung-thu

Một nghiên cứu được công bố mới đây cho biết chế độ ăn kiêng lowcarb dựa trên protein động vật làm tăng nguy cơ ung thư và tử vong. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng low carb từ thực vật có thể góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và tử vong.

Trong khoảng 130.000 người thì tỷ lệ tử vong do thực hiện chế độ ăn kiêng low carb dựa trên protein động vật cao hơn so với chế độ ăn kiêng low carb từ protein thực vật. Chế độ ăn uống low carb từ thịt thường có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol dẫn đến nguy cơ bị ung thư.

kieng-low-carb-co-lam-tang-nguy-co-ung-thu

Khoa học đã chỉ ra rằng một chế độ ăn kiêng low carb lành mạnh chẳng hạn như dầu ô liu, bơ, thực phẩm đậu nành, các loại hạt, đậu, trái cây và hoa quả. Nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích của việc ăn kiêng theo chế độ này là nó có thể làm giảm nguy cơ đối với bệnh tim. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng với hàm lượng calo thấp, chế độ ăn kiêng low carb từ thực vật đã cải thiện mức cholesterol và các yếu tố dẫn đến nguy cơ bệnh tim mạch khác.

Với một chế độ ăn uống low carb từ thực vật, bạn đang tiêu thụ các chất béo không bão hòa, chất xơ và vi chất dinh dưỡng chẳng hạn như magie và kali. Một chế độ ăn kiêng không có nghĩa là bạn hoàn toàn loại bỏ carbohydrate mà ngược lại, bạn cần chúng để có một sức khỏe tốt.

Khi muốn ăn kiêng trước hết bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề về sức khỏe. Ví dụ, những người có tiền sử bệnh tim nên tránh một chế độ ăn kiêng low carb mà tập trung vào các loại thịt, bởi vì các các chất béo bão hòa của nó sẽ làm tăng nguy cơ tái phát bệnh tim.

Bạn cần phải nhớ rằng để giảm cân, bạn có thể sẽ phải giảm số lượng calo tiêu thụ. Nếu muốn tìm cho mình một chế độ ăn kiêng lành mạnh thì thay vì hoàn toàn hạn chế và chỉ ăn một loại thực phẩm thì bạn nên tìm kiếm một chế độ ăn uống kết hợp nhiều nhóm thực phẩm. Bằng cách đó bạn sẽ có nhiều khả năng để gắn bó với chế độ ăn kiêng đó lâu dài vì nó cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better