6 cách đi bộ giúp ích cho việc giảm cân

21:28:02 - 12/08/2014 - kangnam

Đi bộ là một bài thể dục tuyệt vời không chỉ bởi có thể thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi mà còn giúp rèn luyện sức khỏe cũng như giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải cứ đi bộ là bạn có thể giảm được cân nặng mà còn phải tuân theo những quy tắc nhất định để đạt được hiệu quả giảm mỡ thừa cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 6 cách đi bộ giúp ích cho việc giảm cân.

6-cach-di-bo-giup-ich-cho-viec-giam-can

6 cách đi bộ giúp ích cho việc giảm cân

1. Đi bộ kèm theo vận động mạnh

Theo các chuyên gia thể hình, một trong các cách đi bộ giúp ích cho việc giảm cân chính là kèm theo vận động mạnh. Khi bạn đi bộ, hãy dừng lại ít phút và thực hiện chống đẩy 10 lần, đứng lên ngồi xuống 20 lần, nhảy vung tay, chân khoảng 25 lần. Việc kết hợp đi bộ cùng với những động tác vận động mạnh giúp đốt cháy nhiều calo hơn, lấy lại dáng vóc nhanh chóng hơn so với việc chỉ đi bộ thông thường.

2. Đi bộ nhanh

Việc giảm cân nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ cũng như độ dài của quãng đường bạn đi bộ. Nếu muốn nhanh chóng thoát khỏi ám ảnh cân nặng, bạn hãy cố gắng đi bộ với tốc độ nhanh nhất có thể. Hãy đặt mục tiêu đi bộ khoảng 45 phút, hoặc 60 phút liên tục trong 5 – 6 ngày trong một tuần, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

3. Đi bộ thư giãn

6-cach-di-bo-giup-ich-cho-viec-giam-can

Đi bộ thư giãn

Nếu muốn tin thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, hãy đi bộ trên quãng đường dài. Đi bộ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, bài tập này còn giải tỏa căng thẳng và cải thiện tinh thần rất hiệu quả.

4. Đi bộ đường dài

Cố gắng hai lần mỗi tuần, đi bộ một quãng đường đáng kể. Nếu bạn thường đi bộ khoảng 1 – 2km, hãy đi thêm 3 – 4 kmnữa mỗi lần, mục tiêu giảm cân của bạn sẽ đến gần hơn. Việc đi bộ trên quãng đường dài không chỉ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa của cơ thể, mà còn rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ cho bản thân bạn.

5. Đi cùng bạn bè

6-cach-di-bo-giup-ich-cho-viec-giam-can

Đi bộ cùng bạn bè

Nếu bạn có cùng mục tiêu giảm cân với bạn bè, hàng xóm, anh chị em trong gia đình thì đừng ngại ngần rủ mọi người tham gia đi bộ cùng bạn. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe, giữ gìn được vóc dáng mà còn duy trì tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp với mọi người nữa đấy.

6. Leo dốc

Nâng cao bài tập đi bộ của bạn bằng việc leo dốc. Ban đầu có thể hơi khó khăn một chút nhưng việc tập luyện này rất đáng giá. Hãy tìm một ngọn đồi gần nhà và đừng ngại thử thách bản thân vì đây là một trong những cách đi bộ giảm cân hữu hiệu nhất. Nếu bạn không có điều kiện thì có thể thay thế bằng việc leo cầu thang bộ, cũng cho hiệu quả cao không kém.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better