5 thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng

23:32:27 - 12/05/2014 - kangnam

Bạn đang muốn giảm cân nhanh chóng nhưng lại không biết nên lựa chọn loại thực phẩm nào, vừa có thể giúp bạn no nhanh, vừa cung cấp ít năng lượng? Cùng khám phá 5 thực phẩm quen thuộc trong gian bếp mỗi gia đình có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả sau đây nhé!

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng chính là thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là danh sách 5 thực phẩm hàng đầu giúp bạn nhanh no, giảm cảm giác thèm ăn mà không chứa quá nhiều năng lượng, gây “nguy hiểm” cho cân nặng của bạn!

1. Giảm cân hiệu quả nhờ trứng

5-thuc-pham-giup-ban-giam-can-hieu-qua-va-nhanh-chong

Giảm cân hiệu quả nhờ trứng

Nhiều người chắc hẳn sẽ cảm thấy rất khó hiểu khi biết rằng trứng giúp giảm cân nhanh chóng hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải biết sử dụng trứng đúng lúc để quản lý được lượng calo trong cơ thể. Do trứng có chứa nhiều protein nên nếu trong buổi sáng bạn dùng 2 quả trứng thì nó có thể giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn trong ngày. Do đó, bạn sẽ không còn tùy tiện nạp thêm năng lượng vào cơ thể trong các bữa tiếp theo nữa.

2. Đậu

Các loại hạt họ nhà đậu cũng là một trong các loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả, nhanh chóng. Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại trường Đại học Califonia thì hàm lượng chất xơ trong hạt đậu rất cao, cũng như giúp  làm giảm lượng cholesterol trong máu giúp cân bằng hormone. Do đó, hạt đậu giúp cơ thể có thể chịu đựng cơn đói lâu hơn giúp bạn quản lý chế độ ăn uống được dễ dàng hơn.

3. Giảm cân hiệu quả với salad

5-thuc-pham-giup-ban-giam-can-hieu-qua-va-nhanh-chong

Giảm cân hiệu quả với salad

Các món salat với hoa quả, rau xanh, gia vị… cung cấp một lượng lớn vitamin C và E, axit folic, lycoppene và carotenoid – theo nghiên cứu được công bố trên tạp Tạp chí của Hiệp hội dinh dưỡng Hoa kỳ. Do đó, salat mặc dù có thể khiến bạn no bụng nhưng lại hầu như chứa rất ít năng lượng, sẽ không làm tích tụ mỡ thừa. Đồng thời kiểm soát lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể trong các bữa tiếp theo.

4. Lê

Theo các nghiên cứu của Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thì quả lê chứa nhiều chất xơ pectin do đó làm giảm lượng đường trong máu, đồng thời giúp bạn có cảm giác thèm ăn vặt. Từ đó mà dáng ngọc của bạn luôn được bảo vệ an toàn.

5. Ớt

5-thuc-pham-giup-ban-giam-can-hieu-qua-va-nhanh-chong

Giảm cân hiệu quả với ớt

Thường xuyên ăn ớt cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả cho bạn. Trong một nghiên cứu tại Nhật Bản với 13 phụ nữ thực hiện bữa ăn sáng có sự tham gia của ớt đỏ đã cho thấy rắng họ đã ăn ít hơn vào bữa trưa.

Trên thực tế thành phần capsaicin có trong ớt đỏ có tác dụng làm cho cơ thể giảm đi cảm giác thèm ăn. Do đó, nếu ăn ớt vào buổi sáng thì bữa trưa bạn sẽ bị giảm cảm giác có nhu cầu cho bữa ăn trưa.

Nguồn: http://www.giảmcânnhanh.net/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better