5 thói quen xấu làm bạn không thể giảm béo bụng hiệu quả

22:58:32 - 25/05/2015 - kangnam

Bạn đã cố gắng ăn kiêng hoặc tập thể dục đều đặn nhưng vòng hai vẫn béo phì, ngấn mỡ? Rất có thể, một số thói quen hàng ngày của bạn đã vô tình làm kìm hãm hoặc rối loạn sự trao đổi chất trong cơ thể, khiến cho việc giảm cân, đốt cháy calo bị đình trệ. Cùng điểm danh 5 thói quen xấu làm bạn không thể giảm béo bụng hiệu quả

1. Uống ít nước

5-thoi-quen-xau-lam-ban-khong-giam-beo-bung-hieu-qua

Uống ít nước

Cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày giúp cơ thể bạn thực hiện tất cả các chức năng cần thiết. Nếu cơ thể không thực hiện tốt được các chức năng thì không thể đốt cháy được lượng calo như bạn mong muốn, khiến công cuộc giảm béo bụng của bạn không thành công như mong đợi. Do đó, bạn cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày để đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể diễn ra tốt nhất có thể.

2. Không cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể

5-thoi-quen-xau-lam-ban-khong-giam-beo-bung-hieu-qua

Không cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể

Các biểu hiện giảm cân chậm, nhanh đói, ăn nhiều hơn là biểu hiện cơ thể bạn đang bị thiếu hụt lượng vitamin D. Do đó, để giảm mỡ bụng hiểu quả, bạn cần cung cấp, bổ sung vitamin D cho cơ thể. Bạn có thể tắm nắng (nên vào trước 7h sáng) hoặc bổ sung thông qua các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày như cá, gan, lòng đỏ trứng, sữa…

3. Ăn quá nhiều vào buổi chiều muộn

5-thoi-quen-xau-lam-ban-khong-giam-beo-bung-hieu-qua

Ăn quá nhiều vào buổi chiều muộn

Rất nhiều bạn có thói quen ăn quá nhiều vào buổi chiều muộn, cũng như ăn quá muộn. Đây là thói quen không tốt vì bữa ăn chiều muộn nếu có chứa quá nhiều năng lượng vừa khiến bạn tích trữ nhiều calo, dẫn đến tăng cân vừa không có lợi cho dạ dày khi đi ngủ. Bữa ăn muộn và quá nhiều còn làm cho sự trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho lượng calo bị đốt cháy cũng ít đi. Và đây chính là nguyên nhân khiến bạn giảm béo bụng không thành công.

4. Không ngủ đủ giấc

5-thoi-quen-xau-lam-ban-khong-giam-beo-bung-hieu-qua

 Không ngủ đủ giấc

Theo các nhà khoa học, những người thường xuyên thiếu ngủ hay có xu hương tăng cân nhanh chóng và gặp nhiều khó khăn trong việc giảm béo bụng so với những người ngủ đủ giấc. Nguyên nhân là khi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ sản sinh nhiều các hormone thèm ăn, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất làm cho bạn đói hơn và ăn nhiều hơn. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động trao đổi chất của cơ thể được trơn tru, liền mạch, bạn nên ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm.

5. Thường xuyên áp lực

5-thoi-quen-xau-lam-ban-khong-giam-beo-bung-hieu-qua

Thường xuyên áp lực

Áp lực, stress không chỉ khiến cho bạn mệt mỏi mà còn là “thủ phạm” khiến cho cơ thể bạn bị rối loạn trao đổi chất. Khi bạn bị stress, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol – một loại hormone căng thẳng. Khi lượng hormone này càng tăng, nó sẽ cản trở hoạt động của các cơ quan khác, do đó làm giảm khả năng đốt cháy chất béo trong cơ thể. Do đó, để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn nên giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh áp lực.

XEM THÊM:

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better