5 cách giảm cân nhanh khó tin nhưng có thật

23:02:06 - 18/04/2014 - kangnam

Giảm cân nhanh với chuối, cơm nguội, dầu ăn… nghe thật lạ tai nhưng lại là những cách giảm cân được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả giảm cân như mong muốn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những cách giảm cân khó tin này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về các cách giảm cân khó tin nhưng có thật này.

1. Giảm cân nhanh với chuối

5-cach-giam-can-nhanh-kho-tin-nhung-co-that

Chuối không chỉ là loại quả quen thuộc, có chứa nhiều vitamin, chất xơ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có lợi cho hệ tiêu hóa, bài tiết của cơ thể mà còn  giúp chị em giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Nguyên nhân là do trong chuối có chứa hàm lượng enzym cao, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng, đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Chuối cũng có chứa nhiều tinh bột, do đó, làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp chị em nhanh no, và hạn chế việc nạp thêm thức ăn, calo.

Ngoài ra, chất tinh bột trong chuối còn giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể, chất kali phong phú trong chuối kích thích sự phát triển cơ bắp, từ đó cải thiện tình trạng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.

2. Giảm cân nhanh với cơm nguội

5-cach-giam-can-nhanh-kho-tin-nhung-co-that

Nếu như bạn ăn cơm nóng, thành phần tinh bột của cơm nóng khi vào cơ thể sẽ kích thích dạ dày hoạt động nhanh hơn khiến cho quá trình tiêu hóa diễn ra mạnh hơn, làm bạn nhanh đói. Và kết quả là bạn sẽ nạp thêm một lượng thức ăn, calo để làm khống chế cơn đói này. Lý do này làm cho bạn càng ăn cơm, thì lại cành nhanh tăng cân.

Trong khi đó, nếu ăn cơm nguội, thành phần kháng tinh bột sẽ kìm hãm sự hoạt động của cơ quan tiêu hóa khiến cho việc tiêu hóa chậm lại, giúp cơ thể không dễ dàng hấp thụ chất kháng tinh bột, do đó nó không được chuyển hóa hết thành năng lượng mà đào thải ra ngoài cơ thể.

Hơn nữa, chất kháng tinh bột còn có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ức chế bài tiết insulin, từ đó cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể nên giảm tình trạng mỡ thừa gây tăng cân.

3. Giảm cân với dầu ăn

5-cach-giam-can-nhanh-kho-tin-nhung-co-that

Theo các nhà khoa học, một số loại chất béo, dầu ăn lành mạnh có thể loại bỏ được chất béo tích tụ trong cơ thể, giúp giảm cân nhanh chóng. Hai loại dầu được cho là có tác dụng này là dầu dừa và dầu ôliu.

Dầu dừa chứa ít calo hơn các loại dầu khác (6,8Kcal/gram dầu dừa so với 9Kcal/gram dầu khác). Hơn nữa, năng lượng trong dầu dừa gần giống như carbohydrate  vừa dễ tiêu hóa lại có thể được gan “đốt cháy” nhanh chóng để chuyển thành năng lượng và tránh tạo thành mỡ thừa tích trữ trong cơ thể. Dầu ôliu rất giàu axit béo không bão hòa đơn mà chất béo này lại có tác dụng giúp mỡ ít tích trữ trong cơ thể. Bên cạnh đó, dầu ôliu còn chứa hàm lượng lớn adiponectin – một loại hormone giúp phá vỡ các thành phần chất béo trong cơ thể.

Đó chính là lý do tại sao 2 loại dầu này lại có tác dụng giúp bạn tránh tăng cân.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better