5 cách giảm cân dành riêng cho dân công sở

19:02:10 - 07/07/2014 - kangnam

Với đặc trưng công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều, ít có thời gian vận động, đi lại, nên cân nặng cùng với vòng eo phát phì là hai nỗi ám ảnh của các quý cô văn phòng. 5 cách giảm cân dành riêng cho dân công sở dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh này.

5-cach-giam-can-danh-rieng-cho-dan-cong-so

5 cách giảm cân dành riêng cho dân công sở

Thời gian biểu làm việc suốt 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày cùng với các deadline công việc khiến cho nhiều chị em bị stress nặng nề. Hơn thể, với những áp lực công việc, cùng với đặc thù ít vận động của môi trường công sở khiến cho nhiều chị em không hoàn thành được những mục tiêu, kế hoạch giảm cân đã đề ra.

Thực tế, việc giảm cân trong môi trường công sở không phải là điều quá khó khăn, phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần thực hiện một số mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự stress của công việc cũng như ám ảnh cân nặng của mình.

Ăn trưa một mình

Một thói quen ăn uống tại nơi công sở làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình giảm cân của bạn chính là việc ăn trưa đông người. Ăn trưa theo cách này khiến cho bạn thường ăn nhiều hơn bình thường do thói quen cả nể, ăn hết tất cả những món mọi người đều thích mà không quan tâm xem nó có khiến bạn phát phì hay không.

Do đó, hãy đi ăn trưa một mình để có thể có được vòng eo như mong muốn. Việc đi ăn một mình giúp bạn duy trì thực đơn có sẵn dễ dàng hơn với nhiều cá, rau xanh và trái cây tươi. Đây là một trong những cách tốt nhất để giảm cân trong khi tại nơi làm việc.

Kiên quyết nói không với quà vặt

5-cach-giam-can-danh-rieng-cho-dan-cong-so

Kiên quyết nói không với quà vặt

Quà vặt là một trong những đặc điểm thường thấy ở công sở, nhất là khi có tiệc sinh nhật hay một ngày lễ nào đó. Rất nhiều chị em cảm thấy bất lực trong cuộc chiến với cân nặng chỉ vì ở văn phòng có rất nhiều đồ ăn vặt như bánh kem, khoai tây chiên, kẹo ngọt… Lúc này chỉ có một cách duy nhất là bạn phải tự ý thức mình đang trong thời kì giảm cân.

Để giảm cảm giác thèm ăn, trước mỗi buổi tiệc bạn có thể uống nhiều nước lọc hoặc chỉ uống nước trái cây và hoa quả mỗi khi có dịp tụ tập ăn uống.

Để hoa quả trên bàn làm việc

Bạn hãy để hoa quả lên bàn làm việc thay vì các loại đồ ăn như khoai tây chiên, bánh quy hay kẹo. Hoa quả vừa giúp bạn đỡ buồn mồm, giảm cảm giác thèm ăn, căng thẳng mà lại không lo béo bụng. Hoặc bạn cũng có thể nhai kẹo cao su để giảm cảm giác khó chịu.

Đi cầu thang bộ

5-cach-giam-can-danh-rieng-cho-dan-cong-so

Đi cầu thang bộ

Thay vì dùng thang máy theo thói quen bạn nên đi cầu thang bộ bất cứ khi nào có thể. Việc leo thang bộ là cách giảm béo bụng đáng kể. Tuy nhiên để duy trì được thói quen này cần lòng quyết tâm và kiên trì cao độ. Hãy luôn tự nhắc nhở mình đang trong thời kì giảm cân để cố gắng.

Đi tập thể dục cùng đồng nghiệp

Duy trì thói quen tập thể dục sau giờ làm việc vô cùng khó khăn bởi bạn dễ cảm thấy uể oải suốt một ngày dài làm việc. Để có hứng thú với việc tập thể dục bạn nên rủ thêm một vài đồng nghiệp đi cùng để cùng khích lệ tinh thần.

Nguồn: http://giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better