3 mẹo nhỏ giúp bạn không tăng cân sau khi tập thể dục

23:31:51 - 30/08/2014 - kangnam

Tập thể dục là một điều kiện đủ đến giúp bạn giảm cân nhanh chóng và có được vóc dáng thon gọn như mong muốn. Tuy nhiên, không ít người sau khi tập thể dục lại có xu hướng tăng cân nhiều hơn trước. Vậy làm thế nào để bạn không rơi vào tình trạng này? Theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện 4 mẹo nhỏ giúp bạn không tăng cân sau khi tập thể dục

3-meo-nho-giup-ban-khong-tang-can-sau-khi-tap-duc

3 mẹo nhỏ giúp bạn không tăng cân sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục, rất nhiều người có cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Nguyên nhân là vì khi tập luyện với cường độ cao, cơ thể sẽ bị cạn kiệt nguồn năng lượng, do đó, bạn sẽ thấy thèm đồ ngọt – những đồ ăn cung cấp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho bạn tăng cân nhanh chóng, và làm cho nỗ lực tập thể dục giảm cân của bạn nhanh chóng “tan thành mây khói”. Vậy phải làm gì để không bị cạn kiệt năng lượng và tránh ăn quá nhiều sau khi thể dục?

1. Tập bài tập vừa sức

3-meo-nho-giup-ban-khong-tang-can-sau-khi-tap-duc

Tập bài tập vừa sức

Với mong muốn giảm cân nhanh chóng, nhiều người không chỉ luyện tập thể dục với cường độ cao, trong thời gian dài mà còn nhịn đói khi tập thể dục. Điều này hoàn toàn sai lầm, và khiến cho việc giảm cân của bạn phản tác dụng. Việc tập thể dục quá khắc nghiệt trong khi đói sẽ càng làm cho bạn kiệt sức, có thể dẫn đến tụt đường huyết, gây chóng, đột quỵ… hoặc kích thích bạn ăn nhiều đồ ăn hơn để bổ sung vào năng lượng đã bị cạn kiệt…

Do đó, bạn chỉ nên tập thể dục vừa phải, phù hợp sức khỏe của mình và tuyệt đối không thể dục khi bụng trống rỗng, nếu không, sau đó bạn sẽ ăn rất nhiều, và thay vì giảm cân bạn sẽ tăng cân nhanh hơn.

2. Ăn trước khi tập thể dục

3-meo-nho-giup-ban-khong-tang-can-sau-khi-tap-duc

Ăn trước khi tập thể dục

Để ngăn ngừa tình trạng mệt, kiệt sức, hoặc quá đói khi tập thể dục, bạn có thể cho phép mình ăn trước khi tập thể dục thể thao. Bạn có thể ăn vừa phải các món ăn cung cấp đầy đủ các chất như carbs và protein trước khi bạn thể dục, hoặc là bạn có thể ăn một bữa ăn đặc biệt nhưng phải ít calo trước khi tập.

Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, hàm lượng chất xơ cao vì chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn. Bạn có thể ăn các loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt… để đạt được mục đích này.

3. Uống đủ nước

3-meo-nho-giup-ban-khong-tang-can-sau-khi-tap-duc

Uống đủ nước

Việc uống đủ lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là điều hết sức cần thiết, ngay cả khi bạn tập thể dục. Uống nước giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt. Uống nước trong lúc thể dục sẽ làm tăng năng lượng của bạn và bạn không cảm thấy đói ngay lúc đó. Bạn nên uống nước lạnh vì cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Nhờ đó, bạn càng nhanh đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Nguồn: giảmcânnhanh.net

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better